Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/12/2021 01:13

Đà Nẵng: Tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trước cao điểm mua sắm Tết Nguyên đán

21:02 | 12/01/2021
Tại các chợ truyền thống, trung tâm thương mại lượng người mua sắm tiêu dùng trong dịp tết tăng cao, đồng nghĩa với tiềm ẩn nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát trong cộng đồng. Việc nâng cao cảnh giác đề phòng dịch covid-19 quay trở lại được chính quyền và doanh nghiệp Đà Nẵng cùng quan tâm.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy Đà Nẵng về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân, đồng thời đảm bảo việc mua sắm Tết cho người dân trong thời gian cao điểm một cách an toàn, Sở Công thương TP Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng, các Ban Quản lý các chợ quận, huyện; Các đơn vị quản lý chợ; trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố nghiêm túc triển khai một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội mùa xuân 2021.

Đà Nẵng: Tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trước cao điểm mua sắm Tết Nguyên đán
Đo thân nhiệt trước khi vào mua hàng tại một siêu thị ở Đà Nẵng

Sở Công Thương Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Sổ tay hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới của Bộ Y tế; Đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng và sát khuẩn tay thường xuyên, hạn chế tập trung đông người; Thực hiện tốt thông điệp 5K; Đặc biệt, người dân cần kịp thời đến cơ sở y tế để được tư vấn và khám bệnh khi phát hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở, tức ngực… Đồng thời, các doanh nghiệp triển khai ký cam kết tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố, trên cơ sở phải đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đặc biệt là trong tình huống dịch bệnh có thể quay trở lại.

Ông Lê Đức Viên- Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã có kế hoạch ứng phó về diễn biến của dịch bệnh khi có dịch và dự phòng dịch. Đồng thời có văn bản chỉ đạo các trung tâm thương mại, siêu thị, các chợ đều phải tuân thủ 5 k theo quy định của bộ Y tế. Chủ động nguồn hàng hóa cung ứng cho người dân, luôn đề phòng và sẵn sàng đối phó với tình huống dịch bệnh có thể quay trở lại.

Bà Nguyễn Thị Trung Thu- Giám đốc Siêu thị Big C tại Đà Nẵng cho hay, tất cả mọi người mua sắm đều được đo nhiệt độ và nếu không tuân thủ những điều đó thì chúng tôi sẵn sàng không phục vụ khách hàng. Hiện tại thì trong siêu thị có rất nhiều nơi đặt nước sát khuẩn và chúng tôi cố gắng hướng dẫn người tiêu dùng luôn luôn giữ hoảng cách khi đứng thanh toán. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng là có thể phục vụ khách trong suốt mùa dịch này.Không chủ quan trước dịch Covid-19,

Đà Nẵng: Tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trước cao điểm mua sắm Tết Nguyên đán
Người dân đeo khẩu trang y tế và sát khuẩn trước khi vào chợ Cồn- Đà Nẵng

Trước đó, Bộ Y tế đã ra Chỉ thị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch thời điểm Tết Nguyên Đán 2021, nhất là không để dịch lây lan trong các khu cách ly, từ khu cách ly ra cộng đồng.

Thành Long