Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/12/2018 00:56

Đà Nẵng: Tăng cường PCCC chung cư, nhà cao tầng

09:47 | 17/05/2018
UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 8/5/2018 về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với nhà cao tầng, siêu cao tầng, chung cư và nơi tập trung đông người trên địa bàn thành phố.
Cảnh sát PCCC TP. Đà Nẵng lên kế hoạch kiểm tra toàn diện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về PCCC

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng đề nghị các cơ quan truyền thông đóng trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và kiến thức về PCCC, cứu nạn, cứu hộ, hướng dẫn các biện pháp an toàn PCCC, cách thức phòng ngừa, kỹ năng chữa cháy, thoát nạn phù hợp, để người dân được biết và chủ động phòng ngừa và xử lý có hiệu quả khi xuất hiện sự cố cháy, nổ.

UBND các quận, huyện trên địa bàn cần chỉ đạo các phòng, đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị để thực hiện tuyên truyền nội dung nêu trên đến người dân trên địa bàn một cách đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với thực tế. Đặc biệt chú ý đến việc phát huy hệ thống truyền thông cơ sở: Đài truyền thanh quận, huyện, trang thông tin điện tử của UBND các quận, huyện.

Đại tá Trần Đình Chung, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP. Đà Nẵng cho biết, trong tháng 6/2018, lực lượng PCCC lên kế hoạch, tham mưu thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra công tác PCCC tại tất cả các chung cư trên địa bàn, sẵn sàng xử lý nghiêm những hành vi sai phạm (nếu có).

Quảng Thân