Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/09/2020 23:26

Đà Nẵng: Khuyến cáo người dân không tích trữ, tự ý mua thuốc dự phòng Covid-19

17:35 | 28/03/2020
Chiều 28/3, UBND thành phố Đà Nẵng đã có công văn khuyến cáo người dân không tích trữ, tự ý mua thuốc dự phòng Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai tuyên tuyền cho người dân biết việc tự ý sử dụng thuốc Hydroxychloroquine và Azithromycin (thuốc chỉ được bán và sử dụng khi có đơn thuốc) để điều trị bệnh viêm đường hô hấp do SARS-CoV-2 có thể dẫn đến ngộ độc, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, tử vong; không tích trữ, không tự ý sử dụng các thuốc nêu trên khi không có chỉ định của bác sĩ.

Cùng ngày, UBND thành phố cũng đã có văn bản yêu cầu Sở Du lịch chỉ đạo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho tạm dừng các hoạt động liên quan đến tắm biển tại các bãi tắm biển công cộng, khu nhà tắm nước ngọt, bãi trông giữ xe ven biển trên địa bàn thành phố

Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBNDTP. Đà Nẵng vừa ban hành một số nội dung mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này.

da nang khuyen cao nguoi dan khong tich tru tu y mua thuoc du phong covid 19
UBND thành phố Đà Nẵng khuyến cáo người dân không tích trữ, tự ý mua thuốc dự phòng Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND các quận, huyện khẩn trương yêu cầu UBND các xã, phường chủ trì phối hợp với Công an khu vực chỉ đạo thôn, tổ dân phố thường xuyên rà soát, cập nhật, tổng hợp danh sách, địa chỉ công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng và phối hợp với ngành y tế tổ chức cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú. Thực hiện giám sát, quản lý các công dân này thực hiện đủ thời gian cách ly theo quy định.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, xã, phường, Công an thành phó và các đơn vị liên quan tiếp cận ngay công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng để thực hiện cách lý tại nhà, nơi lưu trú theo đúng quy định, đảm bảo hiệu quả.

Thành Long