Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 17/05/2021 05:05

Đà Nẵng: 40 trường hợp âm tính với virus Covid-19

14:12 | 10/03/2020
Ngày 10/3, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về 40 mẫu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Trong đó có trường hợp tiếp xúc gần với hai hành khách người Anh nhiễm virus SARS-CoV-2.
da nang 40 truong hop am tinh voi virus covid 19
Thông báo đăng trên trang thông tin của Sở Y Tế Đà Nẵng

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng, trong 40 mẫu xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, có 26 mẫu được lấy từ những trường hợp tiếp xúc gần với hai hành khách người Anh nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện những trường hợp này vẫn tiếp tục được theo dõi, cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho hay, thống kê sơ bộ, hiện có khoảng 100 người thuộc diện F1. Ngành Y tế tỉnh đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục rà soát, thống kê những trường hợp tiếp xúc F1 và F2 liên quan đến hai hành khách.

“Người dân, nếu những trường hợp nào tiếp xúc gần với hai hành khách người Anh (F1), hoặc có đến các địa điểm mà hai hành khách đã đến nên chủ động theo dõi sức khỏe, trong trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra" - bác sĩ Ngô Thị Kim Yến khuyến cáo.

da nang 40 truong hop am tinh voi virus covid 19
Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đang khẩn trương điều tra kỹ và phân loại tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với hai hành khách (F1)

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đang khẩn trương điều tra kỹ và phân loại tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với hai hành khách (F1), các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2); kịp thời tiến hành cách ly, giám sát, theo dõi các trường hợp nêu trên theo đúng quy định ngay sau khi có kết quả điều tra.

Thành Long