Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 16/11/2018 14:41

Cứu người bị nhiễm HIV gặp nạn, 3 thanh niên hoang mang vì nghi phơi nhiễm bệnh thế kỉ

12:00 | 10/03/2018
Sau khi đưa một thanh niên bị tai nạn giao thông đi cấp cứu, ba thanh niên tham gia cứu người đang hết sức hoang mang trước thông tin người được giúp đỡ dính phải căn bệnh thế kỉ.

Sáng 10/3, trao đổi với PV, ông Bnươch Bíp (Chủ tịch UBND xã Zà Hung, huyện Đông Giang, Quảng Nam) xác nhận có 3 thanh niên trú trên địa bàn xã vì cứu người bị tai nạn giao thông mà lo sợ dính phơi nhiễm HIV.

Trước đó, vào tối 4/3, một thanh niên (chưa rõ danh tính, trú xã Mà Cooi, huyện Đông Giang) điều khiển xe máy trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh. Khi đến thôn Gỗ (xã Zà Hung) thì bất ngờ tông vào cột tiêu bên đường. Phát hiện sự việc, anh BhNước M. cùng Vô Tô Q. và A Lăng N. (cùng trú xã Za Hung) khẩn trương đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Đến sáng hôm sau, cả 3 hoảng hốt khi hay tin nạn nhân vừa được giúp đỡ tối qua bị nhiễm HIV. Càng lo sợ hơn khi trong quá trình vận chuyển nam thanh niên bị tai nạn giao thông đi cấp cứu, máu của người này đã dính vào M, Q và N.

Ngày 7/3, cả ba bắt xe xuống Trung tâm Phòng chống HIV Quảng Nam để được điều trị. Tuy nhiên tại đây cán bộ cho biết, các anh không thuộc diện đang làm nhiệm vụ nên không được cấp thuốc và điều trị miễn phí chống phơi nhiễm HIV. Chỉ có M. bỏ ra số tiền 3 triệu đồng mua thuốc phơi nhiễm, còn lại Q và N vì không có tiền nên đành ngậm ngùi trở về nhà.

Được biết, thuốc điều trị chống phơi nhiễm HIV chỉ có tác dụng trong vòng 72 giờ.

 

Thanh Ba