Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/12/2018 20:59

Công ty Thuốc lá Thanh Hóa: Thi đua vì sự phát triển của doanh nghiệp

10:39 | 13/06/2018
Trong năm qua, Công đoàn Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thanh Hóa đã luôn phối hợp cùng với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể chỉ đạo, động viên cán bộ công nhân viên chức lao động (CBCNVCLĐ) tham gia tích cực các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí… đóng góp cho sự phát triển chung của đơn vị.
Những phong trào thi đua luôn gắn với các hoạt động sản xuất kinh doanh 

Thực hiện Kế hoạch số 477/CSPL-CĐCT của Công đoàn Công Thương Việt Nam về việc hưởng ứng phong trào thi đua "Doanh nghiệp hội nhập và phát triển", đồng thời thực hiện các chỉ đạo của Công ty mẹ - Công ty Thuốc lá Thăng Long, thời gian qua, Công đoàn Công ty Thuốc lá Thanh Hóa đã cùng Đảng ủy, Ban lãnh đạo của đơn vị đã phát động, đề ra các mục tiêu cụ thể cho các phong trào. Từ đó, tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng tổ sản xuất, công tác và mỗi CBCNVCLĐ những nội dung thi đua.

Theo đó, Công đoàn đã phát động phong trào thi đua yêu nước gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Ngoài ra, còn có các phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”; thi đua thực hành tiết kiệm; xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp; phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ; phong trào xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động…

Đơn cử, trong công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, công đoàn cùng chuyên môn đã chủ động đề ra các giải pháp từng bước giảm tiêu hao vật tư, giảm tỷ lệ phế phẩm, tận dụng phế liệu, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao ý thức người lao động. Năm 2017, phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đã được công ty cụ thể hóa bằng những chỉ tiêu như: tiết kiệm nguyên vật liệu 0,2%, tiết kiệm nhiên liệu dầu than trên 5%... Theo tính toán, năm qua, công tác tiết kiệm nguyên liệu, vật tư phụ liệu, năng lượng đã làm lợi cho công ty trên 1 tỷ đồng.

Đáng chú ý nhất phải kể đến phong trào lao động giỏi - lao động sáng tạo. Chỉ riêng năm 2017, đã có tới 58 sáng kiến do CNVCLĐ được áp dụng. Các sáng kiến này đã giúp cải tiến máy móc thiết bị, khai thác máy móc hiệu quả, tổ chức sản xuất hợp lý, tổ chức đào tạo và kèm cặp thợ vận hành... Nhờ đó việc sửa chữa máy móc thiết bị khi gặp sự cố đã được đẩy nhanh; đồng thời sắp xếp được thời gian vệ sinh định kỳ bảo dưỡng, trung đại tu thiết bị một cách hợp lý. Các sáng kiến này đã giúp làm lợi cho công ty số tiền lên tới vài tỷ đồng. Công ty Thuốc lá Thăng Long đã khen thưởng cho 15 cá nhân xuất sắc có nhiều sáng kiến với số tiền thưởng lên tới 68,5 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Duy Phan - Giám đốc Công ty Thuốc lá Thanh Hóa - chính nhờ hiệu quả của các phong trào thi đua, năm qua, mặc dù sản lượng Vinataba giảm mạnh nhưng Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thanh Hóa vẫn đạt được những kết quả hết sức ấn tượng. Đây là năm đầu tiên công ty xin điều chỉnh tăng kế hoạch lợi nhuận và đạt 13,6 tỷ đồng. Nhờ vậy mà tăng tổng quỹ lương cho CBCNVLĐ, đảm bảo đời sống của người lao động trong công ty với mức thu nhập bình quân 7,2 triệu đồng/người/tháng.

“Công ty Thuốc lá Thanh Hóa xác định năm 2018 vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh những phong trào nhằm phát huy hơn nữa nội lực của doanh nghiệp, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh với mục tiêu "Chất lượng - kỷ cương - đoàn kết - hiệu quả”; nâng cao sản lượng chất lượng gia công thuốc nội địa đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và ngành Công Thương nói chung” - ông Phan khẳng định.

Năm 2017, Hội đồng thi đua khen thưởng Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thanh Hóa đã khen thưởng cho trên 368 cá nhân "Lao động tiên tiến", 32 tập thể được công nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" và 70 cá nhân đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở".

Hà Chi