Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/10/2020 17:14

Công ty Than Uông Bí đưa máy xúc đá XD32-HUB vào vận hành

08:00 | 22/02/2020
Các kỹ sư kỹ thuật Công ty than Uông Bí vừa thiết kế, cải tiến, lắp đặt và đưa vào vận hành máy xúc đá trong lò XD32-HUB vào vận hành giúp cho năng suất đào lò tăng 200%.

Đây là loại máy xúc đá riêng biệt được các kỹ sư thuộc phòng kỹ thuật, cơ điện Công ty than Uông bí -TKV thiết kế, cải tiến, lắp đặt từ nhiều loại thiết bị hỗn hợp khác nhau cho phù hợp với điều kiện đào lò đá tại Công ty. Do có nhiều tính năng ưu việt như dễ vận hành, nhỏ gọn trong lò có tiết diện nhỏ, di chuyển linh hoạt với địa hình phức tạp... loại máy xúc đá XD32-HUB đưa tiến độ đào lò tăng từ 0,7m/ca lên tới 1,4m/ca, tăng gấp 2 lần trước đây, phù hợp với các tiết diện đường lò từ nhỏ từ 9,5 mét vuông trở lên. Đặc biệt, về nhân lực đào lò cũng giảm gần 50%.

cong ty than uong bi dua may xuc da xd32 hub vao van hanh

Trước đây, 1 gương lò đào phải cần tới 9 công nhân/gương/ca thì khi đưa máy xúc này vào hoạt động chỉ cần 5 công nhân/gương/ca. Máy được vận hành di chuyển, nâng hạ trong cả hệ thống chủ yếu là thủy lực kết hợp với một số phần điện. Đá được xúc đổ về phía sau liên hoàn với các loại máy cào, băng tải để vận chuyển hoặc đổ xuống goòng kéo ra ngoài...

Lãnh đạo công ty cho biết, sau các thử nghiệm cả trong và ngoài lò, máy cho hệ số an toàn cao trong sản xuất. Công ty đang có kế hoạch tiếp tục cải tiến, lắp đặt thêm một số máy phục vụ cho nhiều gương lò đào hoạt động đồng thời.

Được biết, trong những năm gần đây, Công ty than Uông Bí là đơn vị liên tục có nhiều sáng tạo trong việc cải tiến các thiết bị trong sản xuất giúp tăng năng suất lao động và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Thanh Mai