Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 19/10/2021 13:06
Thúc đẩy thực thi trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất

Thúc đẩy thực thi trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đang lấy ý kiến góp ý lần cuối cho Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) 2020, trong đó có nội dung về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu về tái chế và xử lý sản phẩm, bao bì sau sử dụng (EPR). Những quy định này được thể hiện như thế nào trong Nghị định, và nếu Nghị định thông qua thì doanh nghiệp (DN) cần chuẩn bị những gì để hệ thống EPR đi vào hoạt động hiệu quả.
Nhiều nội dung “bất cập” trong Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường Bộ Công Thương sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thực thi hiệu quả Luật Bảo vệ môi trường
Năm 2025: 100% siêu thị sử dụng túi nilon thân thiện môi trường

Năm 2025: 100% siêu thị sử dụng túi nilon thân thiện môi trường

Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025, có 100% trung tâm thương mại, siêu thị sử dụng bao bì, túi nilon thân thiện môi trường. Để đạt được mục tiêu này, doanh nghiệp (DN) đóng vai trò then chốt.
Kiểm soát ô nhiễm từ đầu nguồn: Hiệu quả tích cực Dự thảo nghị định hướng dẫn luật bảo vệ môi trường: Còn thiếu thuyết phục
Tạo chuyển biến căn bản trong quản lý, khai thác tài nguyên đất đai

Tạo chuyển biến căn bản trong quản lý, khai thác tài nguyên đất đai

Luật Đất đai có vị trí trung tâm trong hệ thống pháp luật về đất đai, một trong những hệ thống văn bản pháp luật có tầm quan trọng đặc biệt tác động phạm vi rất lớn, tính phức tạp và độ khó rất cao, chuyên sâu.
Đảm bảo nguồn tài nguyên đất đai được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả Quy hoạch sử dụng đất quốc gia phải đi trước một bước
Tiêu chuẩn nào cho khu công nghiệp sạch?

Tiêu chuẩn nào cho khu công nghiệp sạch?

Thời gian qua, nhiều khu công nghiệp (KCN) sạch đã được đầu tư, thành lập ở một số địa phương như Hà Nội, Hưng Yên… Đây là tín hiệu tốt cho phát triển công nghiệp bền vững ở Việt Nam, tuy nhiên, đến nay, Việt Nam chưa có một tiêu chuẩn hay hành lang pháp lý nào quy định cụ thể các tiêu chí về KCN sạch.
Bắc Ninh: Điều chỉnh dự án thiết chế công đoàn Kiểm soát ô nhiễm từ đầu nguồn: Hiệu quả tích cực
Đà Nẵng: Huy động nguồn lực giảm thiểu rác thải nhựa

Đà Nẵng: Huy động nguồn lực giảm thiểu rác thải nhựa

Nhằm đạt được các mục tiêu theo Kế hoạch hành động quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030, TP. Đà Nẵng đang kêu gọi các tổ chức trong và ngoài nước chung tay với Đà Nẵng trong “cuộc chiến” giảm thiểu rác thải nhựa.
Than Núi Béo: Tối ưu hóa chi phí nhờ tư duy sáng tạo Giảm thiểu rác thải nhựa: Hành động vì tương lai bền vững
Ứng dụng công nghệ giúp thông tin thời tiết chính xác từng giờ tới người dân

Ứng dụng công nghệ giúp thông tin thời tiết chính xác từng giờ tới người dân

VTV đã hợp tác với The Weather Company, một công ty con thuộc Tập đoàn IBM, để chuyển đổi nội dung các chương trình phát sóng về thời tiết trở nên hấp dẫn hơn, đồng thời cung cấp thông tin đáng chú ý hơn cho đông đảo khán giả.
Những đóng góp thầm lặng, hiệu quả của các nhà khoa học trong công tác phòng, chống dịch Viện Công nghiệp thực phẩm: Cần tập trung nguồn lực nghiên cứu, giải quyết các vấn đề lớn
Ưu tiên ứng dụng công nghệ tiên tiến để xử lý chất thải rắn

Ưu tiên ứng dụng công nghệ tiên tiến để xử lý chất thải rắn

Với lượng chất thải rắn (CTR) sinh hoạt phát sinh trên cả nước khoảng hơn 60 nghìn tấn/ngày, lại chưa được phân loại, xử lý kịp thời, đã gây ô nhiễm lớn đến môi trường và sức khỏe cộng đồng. Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ra Quyết định 1560/QĐ-BTNMT ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 41/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý CTR.
Cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận công nghệ tiên tiến tại VIMF Việt Nam 2019 Nâng cao vai trò trong ứng phó với biến đổi khí hậu
Thái Nguyên: Kiểm soát ô nhiễm  tại nguồn

Thái Nguyên: Kiểm soát ô nhiễm tại nguồn

Với 6 khu công nghiệp (KCN) lớn thu hút nhiều tập đoàn, công ty đa quốc gia, bên cạnh chính sách thu hút các dự án đầu tư công nghệ cao, xây dựng nhà máy thông minh, Thái Nguyên đang tăng cường kiểm soát ô nhiễm tại nguồn của KCN, từng bước xây dựng KCN xanh, ít phát thải.
Giảm tối đa định mức nguyên liệu, sản phẩm nhựa

Giảm tối đa định mức nguyên liệu, sản phẩm nhựa

Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1316/QĐ-TTg về phê duyệt Đề án tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa ở Việt Nam. Điều này, một lần nữa cho thấy hành động quyết tâm của Chính phủ trong việc đưa những sản phẩm thân thiện với môi trường vào cuộc sống.
Thừa Thiên Huế: Tổ chức thi viết về hoạt động bảo vệ môi trường Ninh Bình nhân rộng mô hình Nói không với sử dụng túi nilon
|< < 1 2 3 4 > >|