Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 05/08/2021 12:44

CLB Doanh nhân Thanh Hóa ủng hộ gần 2 tỷ đồng chống dịch Covid-19 cho TP. Hồ Chí Minh

14:44 | 22/06/2021
CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP. Hồ Chí Minh - phía Nam (HTBC), mới đây đã chung tay cùng với Thành phố trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, thông qua việc trao tặng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh 60.000 khẩu trang N95 và 3.000 chai dung dịch rửa tay kháng khuẩn Nano Bạc. Tổng trị giá của các sản phẩm y tế lên tới 550 triệu đồng.

Cũng tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Tuấn Anh - Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ môi trường Nano Việt đã trao tặng cho Bộ Tư lệnh Cảnh vệ 10 cây xịt khuẩn tự động, 1.000 chai dung dịch rửa tay Nano bạc, 100 Lít dung dịch Nano bạc với tổng trị giá 100 triệu đồng.

CLB Doanh nhân Thanh Hóa ủng hộ gần 2 tỷ đồng chống dịch Covid-19 cho TP. Hồ Chí Minh

Các thành viên của HTBC ủng hộ UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngoài hiện vật nêu trên, tại buổi lễ các cá nhân, doanh nghiệp thành viên của HTBC đã ủng hộ trực tiếp vào quỹ vaccine phòng Covid-9 cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) TP. Hồ Chí Minh bằng tiền mặt gồm: Công ty nhà đất Nhân Mười 100 triệu đồng; Công ty Ánh Sáng 20 triệu đồng; Công ty thép Huy Hoàng Gia ủng 70 triệu đồng.

Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch UBMTTQ TP.Hồ Chí Minh chia sẻ: “Phòng chống dịch Covid-19 đang là nhiệm vụ khẩn trương, cấp bách của TP. Hồ Chí Minh nói riêng và của cả nước nói chung. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Thành phố sẽ sử dụng hiệu quả quỹ phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế của địa phương một cách thiết thực nhất. Toàn bộ số tiền tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch trong đợt cao điểm này sẽ được sử dụng kịp thời trong công tác hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng, động viên lực lượng tuyến đầu và mua vaccine để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng vào cuối năm nay”.

Kể từ khi đại dịch Covid-9 bùng phát đến nay, HTBC đã kêu gọi các thành viên ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-9, ủng hộ quỹ vaccine đến thời điểm hiện nay là gần 2 tỷ đồng hiện kim và nhiều hiện vật có giá trị. Đồng thời các thành viên CLB đã trao tặng hiện kim và các thiết bị y tế cho một số người dân và các chiến sĩ biên phòng ở tuyến đầu chống dịch tại một số địa phương như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu... và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước.

Ông Lê Văn Hoan - Phó Chủ tịch HTBC cho biết, Ban chấp hành HTBC và các thành viên của mình luôn luôn nâng cao ý thức cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đồng thời cùng với người dân cả nước, chung tay góp sức trong công tác phòng, chống dịch. Bằng những đóng góp của mình HTBC đã và đang sát cánh cùng với Chính phủ và các địa phương trong đó có TP. Hồ Chí Minh để góp phần cùng với TP Hồ Chí Minh và cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Phương Hoa