Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/12/2018 00:19

“Chúng ta là một”- Cơ hội quảng bá văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

19:34 | 11/05/2018
Lễ hội văn hóa Việt Nam hướng tới cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc mang tên “Chúng ta là một - We are together” năm 2018”  sẽ được tổ chức lần thứ hai tại Nhà thi đấu KBS Arena, Seoul vào ngày 16/6 tới.

Thông tin được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, dưới sự tài trợ của Bảo hiểm DB Hàn Quốc (DB Insurance) và Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) giới thiệu sáng 11/5 tại Hà Nội.

Đây là lần thứ 2 chương trình được tổ chức, với mong muốn đưa văn hóa Việt Nam đến với Hàn Quốc và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, giúp họ phần nào vơi nỗi nhớ quê hương; đồng thời là hoạt động mở đầu nhân kỷ niệm 26 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc.

Đây là sự kiện giao lưu văn hoá, nghệ thuật có quy mô lớn, nội dung phong phú, gồm nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn được tổ chức lần thứ 2 tại Hàn Quốc, đặc biệt dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Ông Kim Kang Wook, đại diện Bảo hiểm DB tại Việt Nam, Phó chủ tịch HĐQT PTI cho biết: “Việt Nam không chỉ có nhiều điểm tương đồng về mặt địa lý, lịch sử và văn hoá mà còn là đối tác chiến lược trên lĩnh vực chính trị, kinh tế của Hàn Quốc. Hiện nay, có khoảng 150.000 người nhập cư Hàn Quốc đang sinh sống ở Việt Nam và có hơn 170.000 người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc, trong đó có hơn 100.000 cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc. Chúng tôi tổ chức  Lễ hội “Chúng ta là một” với mục đích mang tới cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập tại Hàn Quốc một không khí ấm áp, xoa dịu nỗi nhớ quê hương của họ; góp phần giới thiệu văn hoá Việt Nam tới người dân Hàn Quốc, đồng thời tăng cường mối quan hệ, hợp tác và tình hữu nghị giữa 2 nước”.

Năm nay, chương trình có nhiều điểm mới như: Triển lãm bộ sưu tập áo dài Hương sắc Việt của nhà thiết kế áo dài nổi tiếng Lan Hương; trình diễn thời trang áo dài và hanbok (trang phục truyền thống của 2 nước); đêm nhạc với sự tham gia của các nghệ sỹ Việt Nam và Hàn Quốc: Minh Hằng, Hoà Minzy, Trung Quân Idol, Trọng Hiếu, Văn Mai Hương; nhóm nhạc I.C.E... Đặc biệt, năm nay Ban tổ chức đã xây dựng chương trình Đoàn tụ bất ngờ tại Hàn Quốc. Bà Lưu Phương Lan, Phó tổng giám đốc PTI cho biết, Ban tổ chức sẽ mời ba bà mẹ Việt Nam sang thăm con gái và gia đình đa văn hóa Hàn-Việt. Tiêu chí lựa chọn các bà mẹ này là những gia đình đã không gặp nhau trong nhiều năm, từ 5-7 năm. Đây là món quà bất ngờ và đầy ý nghĩa nhân văn mà chương trình dành tặng cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Hiện tại, Ban tổ chức đang phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tìm kiếm ba bà mẹ ở các địa phương khác nhau. Toàn bộ chuyến đi của các bà mẹ này được Ban tổ chức đài thọ. Cuộc gặp gỡ này sẽ được ghi hình và phát trên VTV6 theo hình thức phim tài liệu.

Dự kiến Lễ hội Chúng ta là một năm 2018 sẽ thu hút 3.000 lượt người tham gia. Các đơn vị tổ chức đã và đang nỗ lực hết mình để Lễ hội “Chúng ta là một” trở thành sự kiện thường niên dành cho cộng động người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Thùy Linh