Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/07/2021 02:34

Các tỉnh miền Trung đồng loạt ra văn bản tăng cường chống dịch COVID-19

17:14 | 03/05/2021
Trước những diễn biến mới và phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi vừa có quyết định tạm dừng một số dịch vụ không cần thiết như quán bar, karaoke, vũ trường, game từ ngày 3/5 để phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 03/05, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết trên địa bàn tỉnh, bao gồm: quán bar, karaoke, vũ trường, game kể từ ngày 3/5 cho đến khi có văn bản mới.

Văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo ngành chức năng và UBND các xã, phường, thị trấn thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định tạm dừng nêu trên.Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại những nơi công cộng để phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định.

Các tỉnh miền Trung đồng loạt ra văn bản tăng cường chống dịch COVID-19
Dịch COVID-19 quay trở lại với diễn biến phức tạp

Cùng ngày, tại tỉnh Quảng Ngãi, ông Võ Phiên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký văn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Văn bản chỉ rõ, tạm dừng một số dịch vụ trên địa bàn, bao gồm: quán bar, karaoke, vũ trường, game kể từ 0h ngày 4/5, cho đến khi có thông báo mới. Tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trở về tỉnh sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 phải khai báo y tế. Đối với các trường hợp đi về từ vùng có dịch phải thực hiện các biện pháp cách ly y tế.

Được biết, Quảng Ngãi sẽ bắt buộc cách ly tập trung đối với các trường hợp F1 tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19, hoặc người từng đến các điểm theo thông báo khẩn của Bộ Y tế.

Sở Y Tế Quảng Ngãi cũng yêu cầu các trường hợp khác từng đến Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, TP. HCM, Vĩnh Phúc trong 21 ngày gần nhất, phải khai báo, tự theo dõi tại nơi lưu trú 14 ngày, hạn chế tiếp xúc cộng đồng và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 khi có triệu chứng cúm, sốt, ho, khó thở.

Thành Long