Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/07/2020 19:56

Cà Mau triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid-19

16:09 | 23/03/2020
Hiện nay Cà Mau chưa có ca dương tính với Covid-19. Tuy nhiên trước diễn biến hết sức phức tạp, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiểu quả, UBND tỉnh Cà Mau đã triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ngày 22/3, ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - đã ký Công văn hỏa tốc số 1838/UBND-KGVX về việc triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

ca mau trien khai nhieu giai phap phong chong dich covid 19
Văn bản hỏa tốc được ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND Cà Mau ký ngày 22/3

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 23/3, UBND tỉnh Cà Mau cũng sẽ tạm dừng hoạt động của các cơ sở dịch vụ giải trí trên địa bàn tỉnh bao gồm: quán bar, vũ trường (nếu có), dịch vụ karaoke, dịch vụ massage, dịch vụ hát với nhau, điểm kinh doanh game online, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim cho đến khi có văn bản chỉ đạo khác của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các cấp, các ngành trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, chuẩn bị tốt nhất cho mọi tình huống, quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân với phương châm “Quyết liệt, chặt chẽ, kịp thời, bình tĩnh”.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ban ngành cùng UBND các huyện, thành phố theo đúng chức năng, nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ người đi, đến và về địa phương từ vùng có dịch, chủ động, quyết liệt ngăn chặn, phát hiện nhanh nguồn lây bệnh. Qua đó, kịp thời tổ chức cách ly hoặc giám sát người đã tiếp xúc với người bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; tăng cường rà soát chặt chẽ người nhập cảnh đến và về địa phương, phát hiện kịp thời nguồn lây bệnh để thực hiện cách ly ngay theo quy định.

ca mau trien khai nhieu giai phap phong chong dich covid 19
Cà Mau chủ động các điều kiện tốt nhất để phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đối với các hoạt động lễ hội, ngày truyền thống; hội thao, hội diễn văn hóa văn nghệ, UBND tỉnh Cà Mau cũng cần giảm thiểu quy mô tổ chức, nếu xét thấy không cần thiết, không bức xúc có thể tạm dừng hoặc hoãn đến thời điểm thích hợp.

Ngoài ra, tại các cơ sở phòng tập thể hình, phòng tập thể dục thẩm mỹ, phòng tập yoga, hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời, người dân khi tham gia phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế.

UBND tỉnh Cà Mau cũng kêu gọi người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết đồng thời tăng cường thói quen giao dịch trực tuyến, sử dụng điện thoại để trao đổi công việc, ít giao tiếp trực tiếp để tránh lây nhiễm bệnh.

Hoàng Tỷ