Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 13/07/2020 00:24

Các cơ quan báo chí đã làm tốt vai trò cầu nối giữa Bộ Công Thương với doanh nghiệp và người dân

17:41 | 12/06/2020
Chiều 12/6/2020, Bộ Công Thương đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020).    
ca c co quan ba o chi da la m to t vai tro ca u no i giu a bo cong thuong vo i doanh nghie p va nguo i dan
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu tại cuộc gặp mặt báo chí

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhìn nhận, trong những năm gần đây, kinh tế Việt Nam đã có nhiều bước phát triển vượt bậc và đạt được những thành tựu to lớn, trong đó có sự nỗ lực hết mình của ngành Công Thương nhằm hoàn thành các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó trong nhiều lĩnh vực như sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu, hội nhập quốc tế… Những kết quả này có được nhờ sự tham gia và đồng thuận của các cơ quan bộ ngành, cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức quốc tế và nhân dân cả nước. Có được sự tham gia và đồng thuận đó, cùng với quá trình triển khai thực hiện hiệu quả nhiều cơ chế, chính sách một phần quan trọng là sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan thông tấn báo chí, các phóng viên nhà báo đã thường xuyên, liên tục, kịp thời đăng tải, đưa tin đến đông đảo bạn đọc và nhân dân cả nước. “Đáng chú ý, với sự kiện Quốc hội chính thức thông qua Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA) mới đây đã được các cơ quan báo chí đã truyền thông, kịp thời, tích cực”- Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải bày tỏ.

Đặc biệt, khi kinh tế thế giới và trong nước đang trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid -19, các cơ quan báo chí đã kịp thời tuyên truyền có hiệu quả các chủ trương của Đảng, các giải pháp của Chính phủ, của Bộ Công Thương nhằm mục tiêu ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát; hỗ trợ các doanh nghiệp, người sản xuất trong nước vượt khó khăn, ổn định và phát triển. Các cơ quan báo chí đã làm tốt vai trò cầu nối giữa Bộ Công Thương với dư luận, từ đó giúp người dân, doanh nghiệp có được thông tin chính xác, kịp thời về những hoạt động của ngành. Theo đó, công tác thông tin, báo chí là nhiệm vụ quan trọng của ngành Công Thương trong giai đoạn này.

ca c co quan ba o chi da la m to t vai tro ca u no i giu a bo cong thuong vo i doanh nghie p va nguo i dan

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chỉ rõ, dù đã có nhiều thành tựu trong thời gian qua nhưng đó cũng là những lĩnh vực còn nhiều khó khăn, đặt ra áp lực nặng nề với Bộ Công Thương trong thời gian tới. Sự đồng hành, sẻ chia của các cơ quan báo chí sẽ góp phần giúp Bộ Công Thương hoàn thành mục tiêu này.

Thay mặt tập thể cán bộ công nhân viên toàn ngành Công Thương, xin gửi sự tri ân sâu sắc đến sự đóng góp của các cơ quan thông tấn báo chí với ngành Công Thương trong thời gian qua. Mỗi người một lĩnh vực, bằng sự cố gắng của mình đã nỗ lực chia sẻ với những khó khăn của ngành Công Thương. “Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa trong việc nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được Chính phủ giao cũng như hỗ trợ tối đa cho công tác báo chí” - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định.

Chiều 16/6 tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương đã tổ chức buổi Gặp mặt báo chí. Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, những thành quả trong hoạt động xuất nhập khẩu, chỉ số sản xuất công nghiệp của 5 tháng đầu năm có một phần rất lớn từ sự ủng hộ, đồng hành của các cơ quan báo chí, truyền thông. Trong thời gian tới, Bộ Công Thương mong sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của đông đảo các cơ quan báo chí trong việc lan tỏa những chủ trương, chính sách trong lĩnh vực công nghiệp - thương mại, tạo sự đồng thuận từ phía người dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Lan Anh- Cấn Dũng