Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/12/2018 02:34

Bức tranh dấu vân tay của EVNNPC đạt kỷ lục Việt Nam có gì đặc biệt

11:40 | 11/05/2018
Ngày 11/5/2018, tại Thanh Hóa, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác nhận bức tranh bằng vân tay với thông điệp "Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động" của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đạt kỷ lục Việt Nam.
Bức tranh dấu vân tay của EVNNPC đạt kỷ lục Việt Nam

Bức tranh được thực hiện bằng 5.000 dấu vân tay (bằng ngón tay cái của bàn tay phải của mình) đại diện cho 27.778 cán bộ công nhân viên trong EVNNPC.

Đại diện Ban an toàn EVNNPC cho biết, trong khuôn khổ Hội thi cán bộ an toàn giỏi năm 2017, với ý tưởng tạo sự đoàn kết và cùng chung tay, chung sức, chung lòng trong thực hiện công tác an toàn lao động (ATLĐ), Ban chỉ đạo hội thi đã phát động thực hiện bức tranh từ 5.000 dấu vân tay với thông điệp “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động” để gắn kết mọi CBCVN trong EVNNPC, từ cấp lãnh đạo quản lý đến công nhân, không phân biệt giới tính, vùng miền để cùng tổng công ty gánh vác nhiệm vụ hết sức nặng nề đó là “Nói không với tai nạn lao động”.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 18/9/2017, những dấu vân tay đầu tiên đã được chính các lãnh đạo tổng công ty và cán bộ, nhân viên thực hiện, sau đó di chuyển qua một số đơn vị trực thuộc như: Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc, Trung tâm CSKH, Công ty Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa,... Các dấu vân tay tiếp tục được lấy thêm tại các buổi diễn tập an toàn, sự cố và PCTT&TKCN, tại các lớp huấn luyện, sát hạch ATVSLĐ tại Trường Cao đẳng nghề điện miền Bắc.

Đại diện EVNNPC nhận bằng và Cup kỷ lục Việt Nam 

Bức tranh đã được hoàn thiện và công bố tại lễ trao giải Hội thi cán bộ an toàn giỏi EVNNPC năm 2017 tại Nghệ An ngày 9/11/2017. Mọi người lấy dấu vân tay đều được thư ký Ban tổ chức ghi họ tên, đơn vị, chức vụ công tác và chữ ký để làm cơ sở pháp lý.

Sau khi hoàn thành, tổng công ty đã gửi hồ sơ sang Tổ chức kỷ lục Việt Nam để đề nghị công nhận kỷ lục Việt Nam. Sau quá trình thẩm định hồ sơ, cơ sở pháp lý, ngày 18/12/2017 Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã có thông báo có đủ cơ sở để xác lập kỷ lục. Ngày 14/3/2018, bức tranh đã chính thức được xác lập kỷ lục Việt nam là Bức tranh mang thông điệp về ATLĐ do các cán bộ - nhân viên ngành điện lực thực hiện, được ghép bằng nhiều dấu vân tay nhất do Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận theo giấy xác lập số: 2075/KLVN/2018.

Hiện bức tranh đã được in, treo trang trọng tại tất cả các điện lực/chi nhánh thuộc các đơn vị trực thuộc.

Trong khuôn khổ lễ phát động hưởng ứng tháng hành động quốc gia về ATVSLĐ năm 2018 do Ban chỉ đạo Trung ương tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 5-6/5/2018, bức tranh đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sử dụng để làm điểm nhấn tại phóng sự về ATVSLĐ, trừng bày tại buổi triển lãm tranh về ATVSLĐ trên phố đi bộ, đường hoa Nguyễn Huệ và tại hội trường TP. Hồ Chí Minh.

Theo đại diện EVNNPC, mỗi dấu vân tay thể hiện tinh thần đoàn kết, cam kết và quyết tâm cùng nhau nâng cao ý thức ATLĐ và xây dựng công tác ATLĐ ngày một bền vững.

PV