Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 25/11/2020 06:28

BHXH Việt Nam: Sử dụng nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu mua đồ chống dịch

21:10 | 01/04/2020
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam vừa có thông báo về quyết định việc sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu để mua thuốc sát trùng và xà phòng chống dịch Covid-19 theo đề nghị của các cơ sở giáo dục, cơ quan, tổ chức, đơn vị.    

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, thời gian qua cơ quan này đã nhận được báo cáo của BHXH một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xin ý kiến về việc một số cơ sở giáo dục, cơ quan, tổ chức, đơn vị đề nghị được sử dụng nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu (CSSKBĐ) cho học sinh, sinh viên (HSSV), người lao động (NLĐ) để mua nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang,… phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

bhxh viet nam su dung nguon kinh phi cham soc suc khoe ban dau mua do cho ng di ch
BHXH Việt Nam đang chung tay hỗ trợ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trên cơ sở kiến nghị của các địa phương, trước tình hình dịch Covid-19 đang ngày một diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho đối tượng HSSV và NLĐ, BHXH Việt Nam đã chủ động xin ý kiến và được Bộ Y tế thống nhất về nội dung này.

Theo đó, ngày 31/3/2020, BHXH Việt Nam đã ban hành Công văn số 1046/BHXH-CSYT về việc sử dụng kinh phí CSSKBĐ để mua thuốc sát trùng và xà phòng chống dịch Covid-19.

Nội dung công văn nêu rõ, BHXH Việt Nam đề nghị, BHXH các tỉnh thống nhất với các cơ sở giáo dục, cơ quan, tổ chức, đơn vị,… sử dụng nguồn kinh phí CSSKBĐ còn dư (sau khi đã mua thuốc, vật tư y tế phục vụ sơ cấp cứu, xử trí ban đầu… đảm bảo công tác CSSKBĐ cho HSSV và NLĐ theo quy định) để mua nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang… phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các đơn vị.

Thông qua quyết định này, BHXH Việt Nam đang thể hiện quyết tâm chính trị của toàn ngành trong công tác chung tay cùng các cấp, các ngành phòng, chống dịch Covid-19, chủ động đưa ra các giải pháp nhằm đảo bảo tốt hơn nữa quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT.

Hoa Quỳnh