Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/10/2020 04:40

Bệnh nhân cuối cùng được công bố khỏi bệnh, Đà Nẵng đã chiến thắng Covid-19

14:34 | 23/09/2020
Bệnh nhân Covid-19 số 936 đã được Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng) công bố khỏi bệnh và được xuất viện. Đây cũng là bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng tại TP. Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh, đánh dấu chiến thắng của Đà Nẵng sau 2 tháng căng mình chống dịch Covid-19.

Sáng 23/9, Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng) đã công bố khỏi bệnh và cho xuất viện đối với bệnh nhân H.Đ.B (trú tại phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Đây là bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng tại TP. Đà Nẵng khỏi bệnh sau 39 ngày điều trị.

Bệnh nhân cuối cùng được công bố khỏi bệnh, Đà Nẵng đã chiến thắng Covid-19
Bệnh nhân 936 là bệnh nhân cuối cùng tại TP. Đà Nẵng mắc Covid - 19 đã được điều trị khỏi bệnh với 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS - CoV - 2

Được biết, bệnh nhân 936 nhập viện ngày 15/8, trong quá trình điều trị đã có 19 lần xét nghiệm dương tính với virus SARS - CoV - 2. Sau quá trình điều trị, đến nay, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp với SARS - CoV - 2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh và được xuất viện. Bệnh nhân sau khi xuất viện sẽ được xe của bệnh viện đưa về tận nhà cách ly thêm 14 ngày dưới sự giám sát, theo dõi của y tế địa phương.

Chia sẻ trước khi lên xe về nhà, bệnh nhân 936 xúc động cho biết, trong những ngày điều trị bệnh đã có những lúc cảm thấy rất lo lắng. “Hôm nay được xuất viện tôi rất mừng và hạnh phúc. Tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã ngày đêm chăm sóc tận tình, chu đáo điều trị cho tôi và các bệnh nhân mắc Covid -19 như người thân trong gia đình mình”, bệnh nhân 936 nói.

Theo bác sĩ Đặng Công Quýt – Phó Trưởng khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang, bệnh nhân 936 khi nhập viện mắc nhiều bệnh nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, động mạch vành, tăng mỡ máu… Qua quá trình điều trị, bệnh nhân đã có những chuyển biến tích cực và đã có 3 lần xét nghiệm âm tính. BS Quýt cũng cho hay, Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang đã có thời điểm tiếp nhận tới 200 bệnh nhân Covid-19 (vào những ngày trung tuần tháng 8/2020). Tuy nhiên, nhờ có sự tiếp sức của đội ngũ chuyên gia y tế, y bác sĩ của các địa phương bạn nên bệnh viện đã tự tin, nỗ lực điều trị lần lượt cho các bệnh nhân và đến hôm nay (23/9) bệnh nhân cuối cùng còn mắc Covid-19 đã được chữa khỏi. “Đạt được thành công này, tất cả đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang đều rất vui sướng, tự hào", bác sĩ Đặng Công Quýt chia sẻ.

Bệnh nhân cuối cùng được công bố khỏi bệnh, Đà Nẵng đã chiến thắng Covid-19
Bệnh nhân 936 sẽ tự cách ly tại nhà 14 ngày có sự giám sát của y tế địa phương

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng - bà Ngô Thị Kim Yến - cho biết, để có được kết quả, thành công trong cuộc chiến chống Covid-19 lần thứ 2 này là nỗ lực không chỉ riêng ngành y tế mà còn là sự chung sức cả hệ thống chính trị, người dân TP. Đà Nẵng và cả nước, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Trong bối cảnh Bệnh viện Đà Nẵng bị phong tỏa, áp lực điều trị bệnh nhân Covid-19 rất lớn thì Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã đóng góp vai trò quan trọng khi trở thành điểm tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. “Bệnh nhân Covid - 19 cuối cùng được xuất viện là niềm vui lớn đối với ngành y tế và người dân TP. Đà Nẵng. Đánh dấu tròn 2 tháng thành phố căng mình chiến đấu với dịch bệnh", bà Ngô Thị Kim Yến nói.

Tính đến trưa 23/9, TP. Đà Nẵng đã có 26 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, và đặc biệt, hiện không còn bệnh nhân Covid-19 nào điều trị tại các trung tâm y tế trên địa bàn thành phố. Tâm dịch Đà Nẵng đã chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Vũ Lê