Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 01/03/2021 11:33

Bayer và đối tác: Mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục khoa học cho học sinh tiểu học

07:03 | 17/01/2020
Trong giai đoạn II của Chương trình "Bayers Making Science Make Sense - MSMS", Bayer Việt Nam tiếp tục hợp tác với đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford tại Việt Nam (Oucru) mở rộng dự án khoa học giáo dục "Khoa học phiêu lưu kí" tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Dự án Khoa học phiêu lưu kí được đồng triển khai bởi Oucru và Bayer Việt Nam trong ba năm (từ 2018 đến 2020). Dự án bao gồm các buổi hướng dẫn trực tiếp, mô hình câu lạc bộ khoa học và các hoạt động thực nghiệm tương tác nhằm tăng cường trải nghiệm học tập, cũng như giúp bộ môn khoa học được truyền tải đến học sinh theo phương pháp sinh động và thú vị.

bayer va doi tac mo rong co hoi tiep can giao duc khoa hoc cho hoc sinh tie u hoc
Học sinh hào hứng tham gia chương trình Khoa học phiêu lưu kí

Thông qua mô hình câu lạc bộ khoa học, các em học sinh sẽ có cơ hội thực hành ba chủ đề chính liên quan đến các sự vật diễn ra xung quanh các em, ví dụ như: Tại sao lá đổi màu, tại sao cá có thể bơi dễ dàng dưới nước hoặc phản chiếu hình ảnh ở mắt... Ngoài ra, các em còn được nhận sách Khoa học phiêu lưu kí, bao gồm các thí nghiệm khoa học vui và đơn giản, để làm tài liệu ôn tập tại nhà và thực hành các thí nghiệm với ba mẹ hoặc bạn bè của mình.

Dự án cũng sẽ hỗ trợ các công cụ giảng dạy và thực hành thí nghiệm tại trường, đồng thời tổ chức các hoạt động tập huấn cho các giáo viên khoa học với chủ đề: Hướng dẫn sử dụng bộ dụng cụ khoa học thực nghiệm và phương pháp, kỹ năng giảng dạy khoa học hiệu quả; tổ chức cuộc thi "Thiết kế hoạt động khoa học thực nghiệm" cho giáo viên các trường trong khuôn khổ dự án; đồng thời tổ chức "Trại hè khoa học" cho các em học sinh.

Khởi động năm 2018 tại Long An trong khuôn khổ của chương trình "Bayers Making science make sense", Khoa học phiêu lưu kí đã tiếp cận gần 2.000 học sinh và giáo viên. Trong giai đoạn hai của dự án, dự kiến khoảng 12.000 học sinh và giáo viên lớp 4 và 5 từ 10 trường tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được trải nghiệm các hoạt động khoa học hấp dẫn.

"Chúng tôi vui mừng hợp tác cùng Oucru và Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh để mang khoa học gần gũi, tiếp cận được nhiều học sinh hơn nữa. Sự hợp tác này thể hiện rõ nét nỗ lực của chúng tôi nhằm truyền cảm hứng cho học sinh về các chủ đề khoa học và hỗ trợ giáo viên trong các hoạt động liên quan, qua đó góp phần vào sự phát triển của giáo dục khoa học tại Việt Nam" - bà Lynette Moey - Tổng giám đốc Bayer Việt Nam - chia sẻ.

Là một công ty khoa học đời sống, Bayer có nền tảng vững chắc trong lĩnh vực khoa học và sáng tạo. Điều này giúp Bayer thấu hiểu vai trò quan trọng của khoa học trong mọi hoạt động của cuộc sống hàng ngày. Bayer và các đối tác mong muốn thay đổi cách dạy và học khoa học ở cả trong và ngoài lớp học; mang đến cho học sinh cái nhìn sâu sắc về các hiện tượng khoa học tự nhiên hàng ngày thông qua các thí nghiệm đơn giản và thú vị.

Cẩm Tú