Gà lông trắng mất giá, gà lông màu ổn định

08:53 | 09/03/2017
Theo thông tin từ Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Đông Nam bộ, gà trắng tại đây được thương lái thu mua với giá rất thấp, thấp nhất trong 10 năm qua...

Thời gian gần đây giá sản phẩm gà lông trắng các tỉnh miền Đông Nam bộ (ĐNB) mất giá khiến người nuôi thua lỗ, trái ngược lại sản phẩm gà lông màu tại các tỉnh phía Bắc giá vẫn ổn định.

  Cảnh buôn bán gia cầm sống tại chợ Hà Vỹ - Thường Tín (Hà Nội)
Cảnh buôn bán gia cầm sống tại chợ Hà Vỹ - Thường Tín (Hà Nội)

Theo thông tin từ Hiệp hội chăn nuôi gia cầm ĐNB, gà trắng tại đây được thương lái thu mua với giá rất thấp, thấp nhất trong 10 năm qua. Có thời điểm giá gà rớt thê thảm chỉ còn 15-20 nghìn/kg, giá gà còn “rẻ hơn rau”, giá rớt thê thảm như vậy khiến nhiều hộ chăn nuôi, doanh nghiệp và công ty chăn nuôi thua lỗ nặng, khả năng tái đàn rất khó khăn.

Trái ngược với giá gia cầm miền Nam, theo khảo sát tại 2 chợ đầu mối gia cầm lớn nhất miền Bắc là Hà Vỹ - Thường Tín (Hà Nội) và Hải Bối – Đông Anh (Hà Nội), giá gà tương đối ổn định và vẫn khá cao.

  Gà trắng Đông Nam bộ được thương lái buôn ra các chợ phía Bắc
Gà trắng Đông Nam bộ được thương lái buôn ra các chợ phía Bắc

Lượng gà trắng ĐNB được thương lái Hà Nội buôn đổ tại chợ giá khá cao từ 36-40 nghìn/kg. Các loại gà màu như gà mía, gà Minh Dư… giá dao động từ 50-70 nghìn/kg, gà ta thả vườn từ 85-90 nghìn/kg, vịt cánh trắng giá từ 40-46 nghìn/kg, tăng 10-15 nghìn/kg so với thời điểm tháng trước.

Chúng tôi ghé qua một số khu chợ tiêu thụ gà trong thành phố Hà Nội như chợ Thanh Xuân và Trương Định vào sáng 7/3, thấy giá gà nguyên con là 110 nghìn/kg, có chỗ lên tới 120 nghìn/kg. Hỏi, thì người bán lắc đầu: “Giá rẻ ở đâu tôi không biết, chứ đi hết chợ này giá ở đâu cũng vậy thôi”.

  Trang trại nuôi gà đẻ của gia đình chị Đỗ Thị Thứ - Đông Anh (Hà Nội)
Trang trại nuôi gà đẻ của gia đình chị Đỗ Thị Thứ - Đông Anh (Hà Nội)

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.