Hải quan Hải Phòng không cần chứng từ thu phí hạ tầng cảng biển

12:45 | 21/02/2017
Liên quan đến hoạt động thu “phí hạ tầng cảng biển” tại Hải Phòng, mới đây Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan Hải Phòng (HQHP) thêm một lần nữa khẳng định - Hải Quan không yêu cầu doanh nghiệp xuất nhập khẩu (DN XNK) phải nộp chứng từ thu phí hạ tầng cảng biển.  
Hải quan Hải Phòng không cần chứng từ thu phí hạ tầng cảng biển
Doanh nghiệp sẽ tìm cách tăng phí dịch vụ, hàng hóa… đề bù vào “phí hạ tầng cảng biển”

Trên thực tế, quyết định này của Cục HQHP đã được đưa ra từ ngày 16/1/2017 cùng văn bản chỉ đạo tới tất cả các chi cục. Mới đây HQHP khẳng định lại một lần nữa, bởi thực tế gần đây vẫn có DN XNK cho rằng HQHP yêu cầu nộp chứng từ này khi đưa hàng ra/vào cảng.

Mới đây, Cục HQHP cũng đã kiến nghị lãnh đạo UBND thành phố sửa đổi, bổ sung các văn bản liên quan đến việc thu phí theo đúng Công văn số 221/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan đối với Cục HQHP - không được yêu cầu DN XNK nộp hoặc xuất trình các chứng từ, giấy tờ khác ngoài các chứng từ trong bộ hồ sơ hải quan.

"Phí hạ tầng cảng biển” là cụm từ viết tắt cho quyết định “thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển Hải Phòng” được thực hiện từ ngày 1/1/2017, dự báo sẽ mang về cho Hải Phòng 1.500 tỷ đồng ngay trong năm đầu áp dụng.

TIN LIÊN QUAN
Việc thu phí hạ tầng cảng biển tại Hải Phòng là đúng quy định
Tiếp tục lấy ý kiến v/v DN bị thu phí hạ tầng cảng biển ở Hải Phòng
Hải Phòng sẽ thu phí hạ tầng cảng biển từ 01/01/2017

Quốc Cường

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/