Cargill đưa vào hoạt động thêm 3 điểm trường mới

Cargill Việt Nam vừa công bố hoàn thành và bàn giao cho địa phương 3 công trình trường học được công ty tài trợ xây dựng nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Các điểm trường này nằm ở tỉnh miền núi Điện Biên, Đăk Nông và quê hương di sản Thừa Thiên - Huế, hàng năm phục vụ cho hơn 800 em học sinh.

Tổng số tiền đầu tư xây dựng 3 điểm trường này lên đến 5,4 tỷ đồng (tương đương 229.000 USD Mỹ), nhằm tạo dựng môi trường học tập hiện đại và an toàn, trang bị thư viện với đa dạng đầu sách, khu vui chơi vận động liên hoàn, và nhà vệ sinh riêng biệt cho bé trai, bé gái. Việc hoàn thành các dự án một lần nữa cho thấy cam kết của Cargill trong đầu tư vào thế hệ tương lai của Việt Nam thông qua việc tạo điều kiện học tập đảm bảo, chất lượng cho các em ngay từ những năm đầu đời, đồng thời tạo niềm vui trong học tập cho các em.

Cargill đưa vào hoạt động thêm 3 điểm trường mới
Trường mầm non Hoa Phong Lan (Thừa Thiên – Huế)

Ông Nguyễn Bá Luân - Trưởng đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam - chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi có thể hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng 3 điểm trường mới. Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để tri ân và tỏ lòng biết ơn với những người làm giáo dục trên khắp cả nước về những nỗ lực giúp xây dựng tương lai của đất nước. Được đóng góp một phần công sức cho thầy cô và các thế hệ tương lai tại 3 điểm trường mới chính là niềm vinh dự của Cargill Việt Nam”.

Cargill mới đây cũng đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo trao tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp vào sự nghiệp phát triển Giáo dục & Đào tạo tại Việt Nam giai đoạn 2015-2020. Đây là sự ghi nhận cho chương trình xây dựng trường học của quỹ Cargill Cares tại Việt Nam, với việc hoàn tất và bàn giao công trình trường học thứ 100 vào cuối năm 2020.

Cargill dự kiến sẽ hoàn thành thêm hai công trình trường học nữa tại Việt Nam vào cuối năm nay để đảm bảo theo đúng tiến độ của cam kết mới.

PV

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.