PC Kiên Giang: Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng và tri ân khách hàng

Với mục đích tăng cường hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần khôi phục nền kinh tế của địa phương cũng như phát huy vai trò trách nhiệm của ngành điện đối với các hoạt động an sinh xã hội, Công ty Điện lực (PC) Kiên Giang sẽ triển khai nhiều hoạt động hướng về cộng đồng và tri ân tất cả các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh.
PC Kiên Giang: Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng và tri ân khách hàng
Công trình “Thắp sáng đường quê” của PC Kiên Giang

Thời gian qua dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên phạm vi rộng đã tác động nặng nề tới tất cả các hoạt động kinh tế cũng như đời sống của người dân tỉnh Kiên Giang. Trong bối cảnh đó, PC Kiên Giang ngoài đảm bảo các hoạt động trong công tác kinh doanh - dịch vụ khách hàng đúng quy định cũng như thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ chính là cung cấp điện ổn định, đầy đủ, liên tục sẽ thực hiện đồng loạt nhiều hoạt động hướng về cộng đồng chia sẻ khóa khăn chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, kéo dài trong tháng 11 và 12/2021.

Với phương châm “Khách hàng làm trung tâm” mọi hoạt động đều hướng tới khách hàng; cán bộ nhân viên của PC Kiên Giang luôn phấn đấu cung cấp dịch vụ đúng cam kết về thời gian, chất lượng dịch vụ; các giải đáp thắc mắc, khiếu nại khách hàng kịp thời đúng thời gian quy định; phục vụ khách hàng với tinh thần, thái độ “Chuyên nghiệp, biết lắng nghe và luôn cầu thị”.

“Chúng tôi sẽ đồng loạt thực hiện nhiều hoạt động xã hội như: Trao tặng dây dẫn, bóng đèn led tiết kiệm điện cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn; Thực hiện chương trình “Công trình gắn biển”, “Thắp sáng đường quê”, “Trao niềm tin, gửi yêu thương”, phối hợp thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, thể hiện nghĩa cử cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn” góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh… và đây cũng là các hoạt động thường niên của ngành Điện nhằm Tri ân cảm ơn khách hàng đã đồng hành cùng hoạt động của PC Kiên Giang”. - ông Hứa Thanh Nhàn - Giám đốc PC Kiên Giang - cho biết.

Theo đó, với “Công trình gắn biển”, công ty sẽ triển khai đưa vào 2 công trình điện gắn biển. Với chương trình “Thắp sáng đường quê”, công ty phối hợp với chính quyền địa phương lựa chọn các tuyến đường nông thôn để thực hiện lắp đặt dây dẫn, đèn điện thắp sáng cho bà con, trong năm 2021 này, chương trình “Thắp sáng đường quê” đã thực hiện lắp 117 đèn chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời tại xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng đây là nỗ lực rất lớn của ngành điện trong công tác an sinh xã hội. Còn với hoạt động “Thắp sáng niềm tin”, công ty sẽ trao tặng đèn LED cho một số trường học, các gia đình chính sách, các hộ gia đình nghèo; Tài trợ lắp đặt lắp đèn LED chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tại một số ngõ, hẻm, khu dân cư.

PC Kiên Giang: Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng và tri ân khách hàng
PC Kiên Giang thực hiện nhiều chương trình tri ân khách hàng

Đối với chương trình “Trao niềm tin, gửi yêu thương” chung tay đẩy lùi đại dịch. PC Kiên Giang sẽ tặng quà cho các khách hàng sử dụng điện an toàn, hiệu quả năm 2021, trong đó ưu tiên các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, ảnh hưởng dịch bệnh.

Đặc biệt, PC Kiên Giang sẽ tổ chức hoạt động thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các cơ sở bảo trợ trẻ em người già, trẻ em mất cha mẹ trong đại dịch Covid-19; đồng thời khảo sát lắp đặt các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời cho các cơ sở trường học vùng sâu, xa điều kiện khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiếu nguồn điện lưới. Ngoài ra, công ty còn tổ chức "Tuần lễ Hồng" hiến máu tình nguyện vận động tất cả CBCNV công ty thăm gia hưởng ứng Ngày hội hiến máu, tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người hiến máu, giọt máu cho đi cuộc đời ở lại.

Bên cạnh đó, PC Kiên Giang còn triển khai các chương trình tri ân khách hàng như: Tuyên dương “Gia đình tiết kiệm điện”, “Ấp/Khu phố tiết kiệm điện tiêu biểu” năm 2021 tại các Điện lực; Tổ chức tặng quà cho các khách hàng cấp điện mới trong tháng 10,11 và 12/2021; Tặng quà khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ lớn, khách hàng sử dụng năng lượng trọng điểm; “Đồng hành cùng em tới trường” qua việc trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Điểm nhấn của chương trình tri ân là khách hàng là hoạt động “PC Kiên Giang - Chung tay phòng chống dịch”. Cụ thể, thông qua các điện lực phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, PC Kiên Giang sẽ lựa chọn 280 khách hàng sử dụng điện chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 để tổ chức trao tặng quà cho các hộ này.

Thông qua tất cả những hoạt động này, PC Kiên Giang muốn phát huy vai trò trách nhiệm của ngành điện đối với các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương cũng như chung tay góp phần thúc đẩy kinh tế Kiên Giang phục hồi trở lại sau đại dịch.

Phạm Kỳ

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.