Tiki cập nhật nhanh tình hình kinh doanh sáng 11/11/2021

Số liệu ghi nhận hiện tại cho thấy lượng truy cập và số lượng đơn hàng đã gia tăng gần gấp 2 lần so với dịp sale lớn vào tháng trước đó và gấp gần 10 lần so với ngày bình thường. Điều này cho thấy nhu cầu mua sắm của người dân đã bắt đầu có tín hiệu phục hồi trở lại. Tiki dự đoán sẽ phục hồi nhanh chóng đặc biệt là khi TP.HCM đang bước vào giai đoạn bình thường mới sau thời gian cao điểm của dịch bệnh.

Về xu hướng tiêu dùng, Tiki nhận thấy xu hướng chuyển dịch thói quen tiêu dùng thông thường sang nhóm sản phẩm thiết yếu, giảm chi tiêu cho nhóm sản phẩm tùy ý sau thời gian giãn cách. Tuy nhiên, đã có những tín hiệu tăng trưởng rõ rệt trong ngành hàng thời trang và làm đẹp, cũng như Mẹ & Bé, FMCG do nhu cầu chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm, mùa lễ hội cuối năm.

Người dân vẫn dành nhiều ưu tiên hơn cho những mặt hàng thuộc danh mục nhu yếu phẩm thiết yếu trong ngân sách chi tiêu hàng tháng của gia đình. Nhu cầu mua các sản phẩm đồ tươi sống trên TikiNGON có giảm do chợ truyền thống đã mở lại tuy nhiên vẫn chiếm tỉ lệ cao do ảnh hưởng dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, người dân vẫn có xu hướng nấu ăn tại nhà.

Tiki cập nhật nhanh tình hình kinh doanh sáng 11/11/2021

Ngoài ra, xu hướng tích trữ mua theo lốc, package, size to... mua nhiều sản phẩm trong cùng một đơn cũng được Tiki ghi nhận.

Làm việc ở nhà nhiều hơn khiến mức chi dùng cho sản phẩm, dịch vụ tại nhà tăng cao và danh mục sản phẩm cũng thay đổi. Sàn Tiki chứng kiến mức độ tăng trưởng cao của các sản phẩm thuộc nhóm hàng điện tử phục vụ cho hoạt động công việc tại nhà (laptop, webcam…).

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa mua sắm cuối năm, Tiki đã tăng gấp 2 lần số lượng sản phẩm, gấp 3 lần các danh mục sản phẩm so với trước mùa dịch để người tiêu dùng có nhiều lựa chọn. Tiki cũng kết nối với nhiều nhà bán hơn, đồng thời Tiki đang tăng lượng lưu trữ hàng hóa ở kho Tiki gấp nhiều lần để sẵn sàng cho các nhu cầu biến động, đồng thời đẩy mạnh phát triển kho hàng đông lạnh để giúp tối ưu hóa việc bảo quản hàng hóa cũng như đẩy nhanh tốc độ giao hàng.

Ngoài ra, Tiki đẩy mạnh các chính sách và dịch vụ giá trị gia tăng cho khách hàng, như mã giảm giá, mã freeship miễn phí vận chuyển. Đồng thời hoạt động mạnh TikiNOW giao nhanh 2H, giao trong ngày, hoặc TikiPRO giao và lắp đặt tại nhà để Khách hàng an tâm mua sắm thuận tiện hơn. Cụ thể như TikiNOW cũng đã có lượng hội viên sử dụng tăng gấp 3 lần so với cùng kì năm ngoái.

Song song đó, Tiki cũng kết hợp và làm việc sâu sát với các thương hiệu, đối tác để đảm bảo giá cả bình ổn, đồng thời đưa ra các deal giảm sâu tới 90%, cùng combo quà tặng độc quyền, đặc biệt trong các ngành hàng có nhu cầu cao như Thời trang, Sản phẩm tươi sống, FMCG, Điện tử….

Từ ngày 11/11 đến hết ngày 13/11, Tiki triển khai chương trình sale bùng nổ: Thiên đường hàng hiệu giảm đến 50%, deal sốc 1.000 đồng, coupon 1.1 triệu đồng, freeship không giới hạn cho đơn hàng từ 0 đồng, cùng cơ hội mua gói TikiNOW chỉ 10.000 đồng.
PV

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.