Bee Logistics đồng hành cùng doanh nghiệp đưa hàng Việt vào thị trường Ấn Độ

Ngoài việc cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng nguyên container, vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và Ấn Độ, từ giữa tháng 11/2021, Công ty CP Giao nhận vận tải Con ong (Bee Logistics) mở thêm dịch vụ gom hàng lẻ đi thẳng từ Hải Phòng đến cảng Nhava Sheva, Ấn Độ.

Chia sẻ lý do mở rộng cung cấp dịch vụ logistics giữa Việt Nam và Ấn Độ, ông Vũ Hồ Ninh - Giám đốc chi nhánh Bee Logistics Hải Phòng - cho biết, hoạt động trao đổi thương mại 2 chiều giữa Việt Nam và Ấn Độ tăng trưởng tích cực, dù dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng.

Bee Logistics đồng hành cùng doanh nghiệp đưa hàng Việt vào thị trường Ấn Độ
Nhân viên Bee Logistics kiểm tra hàng hóa trước khi đóng hàng vào container

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều giữa Việt Nam và Ấn Độ trong 7 tháng đầu năm 2021 đạt 7,46 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ đạt 3,4 tỷ USD, tăng 31,78% và kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Ấn Độ đạt 4,06 tỷ USD, tăng 63,7% so với cùng kỳ năm trước.

Đặc biệt, hiện 95% hoạt động ngoại thương của Ấn Độ chủ yếu thông qua các cảng biển. Ấn Độ có 12 cảng biển chính và 187 cảng vừa và nhỏ. Một trong cảng biển lớn nhất của nước này đó là cảng Nhava Sheva (còn được gọi là Jawaharlal Nehru) đang tiếp nhận 55% tổng số lượng container trong nước.

Nắm bắt nhu cầu vận chuyển, giao thương giữa Việt Nam và Ấn Độ ngày càng tăng cao, Bee Logistics đã đầu tư mở văn phòng tại New Delhi từ năm 2017. Từ đó đến nay Văn phòng Bee Logistics Ấn Độ đã phát triển, trải dài, mở rộng thêm các văn phòng khác tại Kolkata, Chennai, Ahmedabad, Bangalore và cung cấp các giải pháp logistics toàn diện tại Ấn Độ.

“Ngoài việc cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng nguyên container, vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và Ấn Độ, từ ngày 15/11/2021, Bee Logistics sẽ mở thêm dịch vụ gom hàng lẻ đi thẳng từ Hải Phòng đến cảng Nhava Sheva, Ấn Độ” - ông Vũ Hồ Ninh cho hay.

Từ cảng Nhava Sheva, Bee Logistics cũng nhận vận chuyển hàng lẻ vào các ICD (cảng cạn) phía sâu trong đất liền Ấn Độ như ICD Delhi và ICD Ahmedabab. Đây là một dịch vụ mới mà Bee Logistics triển khai với mong muốn kết nối những doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam đưa hàng vào thị trường Ấn Độ nhanh chóng, linh hoạt và tối ưu thời gian và chi phí logistics hơn.

Là một doanh nghiệp logistics uy tín không ngừng cải tiến, đầu tư vào chất lượng các dịch vụ, Bee Logistics mang trong mình sứ mệnh cung cấp cho khách hàng những giải pháp logistics hiện đại, toàn diện, chất lượng vượt xa sự mong đợi. “Chúng tôi luôn sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển các giải pháp logistics mới với chi phí cạnh tranh, chính sách hỗ trợ linh hoạt, đảm bảo ưu tiên về chỗ khi nhu cầu vận chuyển dự kiến ngày càng tăng cao”, đại diện Bee Logistics nhấn mạnh.

Quỳnh Nga

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.