Canada hỗ trợ khẩn cấp cho lao động nữ di cư ảnh hưởng dịch Covid-19 tại Bình Dương

Chính phủ Canada vừa trao tặng 50.000 đôla Canada để hỗ trợ lao động nữ di cư bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương. Đây là những người lao động chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 tại Bình Dương.

Bà Deborah Paul - Đại sứ Canada tại Việt Nam - vui mừng chia sẻ khó khăn với những lao động nữ di cư chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 ở Bình Dương, một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Việt Nam. “Canada đoàn kết với Việt Nam và vui mừng hỗ trợ những người đang cần giúp đỡ” - bà Deborah Paul bày tỏ.

Canada hỗ trợ khẩn cấp cho lao động nữ di cư ảnh hưởng dịch Covid-19 tại Bình Dương
Bà Deborah Paul - Đại sứ Canada tại Việt Nam: Canada đoàn kết với Việt Nam và vui mừng hỗ trợ những người đang cần giúp đỡ

Thông qua Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương, Canada hỗ trợ 1.125 nữ lao động di cư có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm: Những chị em đang mang thai và có con nhỏ bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 tại Bình Dương. Sự ủng hộ, giúp đỡ của Canada bao gồm các gói cứu trợ lương thực, nhu yếu phẩm và hỗ trợ kết nối, tư vấn tâm lý cho các lao động nữ di cư bị ảnh hưởng do Covid-19.

Canada hỗ trợ khẩn cấp cho lao động nữ di cư ảnh hưởng dịch Covid-19 tại Bình Dương

Canada hỗ trợ 1.125 nữ lao động di cư có hoàn cảnh khó khăn, trong đó bao gồm chị em đang mang thai và có con nhỏ bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 tại Bình Dương

Năm 2021, trong khuôn khổ Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương Canada (CFLI), Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã hỗ trợ tài chính cho các đối tác địa phương, để thực hiện các dự án nhằm trao quyền cho phụ nữ và thích ứng trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Đồng thời, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam hợp tác cùng trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Thái Nguyên trong Dự án “Ứng dụng công nghệ số để tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật ở khu vực đồng bằng sông Hồng”.

Ngoài ra, Đại sứ quán đang tài trợ cho Quỹ trẻ em Blue Dragon để thực hiện dự án “Trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm chống nạn buôn bán người trong bối cảnh đại dịch Covid-19 thông qua việc thúc đẩy tiếp cận giáo dục, nghề nghiệp và kỹ năng sống”.

Đại sứ quán Canada cũng đang hợp tác với Viện Phát triển và sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng (Light) cho Dự án “Phụ nữ dân tộc thiểu số - thay đổi để thành công - Trao quyền xã hội và kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số ở Việt Nam”.

Quỹ CFLI cũng hỗ trợ Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (iSEE) cho Dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo của phụ nữ dân tộc thiểu số và thúc đẩy sự đa dạng văn hóa, thông qua việc hồi sinh hàng dệt truyền thống”…

Minh Khuê

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.