Đà Nẵng: Liên kết, hợp tác khôi phục du lịch

Các doanh nghiệp, hiệp hội du lịch và các đối tác liên kết, hợp tác để phục hồi du lịch Đà Nẵng thông qua các hoạt động ứng dụng chuyển đổi số trong xúc tiến, quảng bá du lịch; hợp tác khôi phục và xúc tiến đường bay đến Đà Nẵng…. Đặc biệt, TP. Đà Nẵng chính thức ra mắt ứng dụng VR360 “Một chạm đến Đà Nẵng” – trải nghiệm khám phá Đà Nẵng sống động bằng công nghệ thực tế ảo.

Ngày 28/10, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức “Chương trình triển khai kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới” nhằm từng bước phục hồi hoạt động du lịch, thúc đẩy sự liên kết, hợp tác và cam kết của các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng trong việc sẵn sàng đón du khách trở lại trong điều kiện an toàn mới.

Đà Nẵng: Liên kết, hợp tác khôi phục du lịch
Du lịch, một trong các trụ cột kinh tế của TP. Đà Nẵng, đang gặp rất nhiều khó khăn do dịch Covid - 19

Tại chương trình, Sở Du lịch Đà Nẵng đã công bố kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch thành phố trong tình hình mới với thông điệp “Da Nang Now Open – Đà Nẵng đón bạn trở lại”, với phương châm “Chủ động - thích ứng - linh hoạt để đạt hiệu quả khôi phục du lịch và đảm bảo an toàn cho khách du lịch, người lao động du lịch và cộng đồng”. Kế hoạch tập trung vào 8 nhiệm vụ trọng tâm chia làm 2 giai đoạn: Các nhiệm vụ cần triển khai ngay trong quý IV/2021 và các nhiệm vụ dài hạn thực hiện giai đoạn từ năm 2022-2025.

Bên cạnh đó, thông tin về tình hình hoạt động trở lại của doanh nghiệp du lịch; Hướng dẫn các cơ sở dịch vụ đảm bảo điều kiện hoạt động trở lại “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; kế hoạch đón khách nội địa và quốc tế.

Đặc biệt, tại chương trình, Sở Du lịch công bố ra mắt ứng dụng VR360 “Một chạm đến Đà Nẵng” tại địa chỉ http://vr360.danangfantasticity.com với nhiều tính năng ưu việt: Trải nghiệm thú vị tour khám phá Đà Nẵng với thuyết minh tự động; Bố cục hình ảnh hiển thị mãn nhãn với âm thanh sống động; Chat trực tiếp với Trung tâm hỗ trợ du khách; Công nghệ dẫn đường dễ dàng di chuyển; Tương tác, kết nối với người dùng thông qua tính năng chụp ảnh và săn quà may mắn. Đây là sản phẩm hoàn toàn mới của du lịch Đà Nẵng để hướng tới chuyển đổi số trong hoạt động du lịch.

Đà Nẵng: Liên kết, hợp tác khôi phục du lịch
Đà Nẵng ra mắt ứng dụng VR360 “Một chạm đến Đà Nẵng” tại địa chỉ http://vr360.danangfantasticity.com để du khách trải nghiệm du lịch Đà Nẵng trực tuyến bằng công nghệ thực tế ảo

Để từng bước phục hồi, khôi phục du lịch, trong thời gian tới Trung tâm Xúc tiến du lịch TP. Đà Nẵng sẽ phối hợp với Viettel Đà Nẵng hợp tác chuyển đổi số trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Nẵng. Trong đó, đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng nền tảng sàn giao dịch trực tuyến, hội chợ du lịch trực tuyến và thẻ du lịch thông minh; xây dựng cơ sở dữ liệu du lịch cần thiết để tạo các sản phẩm chuyển đổi số trong xúc tiến quảng bá; quảng bá các sản phẩm du lịch thông minh đến các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, Sở Du lịch Đà Nẵng với Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Quỹ xúc tiến phát triển du lịch Đà Nẵng, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng cùng với các hãng hàng không sẽ cùng liên kết, hợp tác khôi phục và xúc tiến các đường bay đến thành phố trong giai đoạn bình thường mới.

Đà Nẵng: Liên kết, hợp tác khôi phục du lịch
Ký kết hợp tác thúc đẩy ứng dụng số hóa vào khôi phục du lịch Đà Nẵng

Ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng - cho biết, lần thứ 5 cộng đồng doanh nghiệp du lịch quay lại khởi động du lịch (lần đầu ngày 23/5/2020) nhiều doanh nghiệp vừa mừng vừa lo. Mừng vì có hỗ trợ của Chính phủ qua Nghị quyết 128, có vắc xin, có sự quay lại của các thị trường khách lớn, có hộ chiếu vắc xin mà Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đang soạn thảo… Lo là vì doanh nghiệp trở lại đứng trước sự cân nhắc về nguồn khách và chi phí phải bỏ ra. Bởi lẽ lần trước doanh nghiệp trở lại đã phải chịu thiệt hại. "Tâm thế của doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng mặc dù lỗ vẫn phải quay lại. Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đã đăng ký quay lại hoạt động", ông Dũng cho hay.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng – ông Trần Phước Sơn, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, một trong 3 trụ cột chính thành phố tập trung đầu tư phát triển. Vì vậy, việc khôi phục và phát triển du lịch là một trong những trọng tâm để Đà Nẵng phục hồi hoạt động kinh tế.

Để làm được điều đó, thành phố đang huy động nguồn lực, vật lực, nhân lực từ tất cả ngành, đơn vị liên quan cùng Hiệp hội Du lịch và cộng đồng doanh nghiệp du lịch.

Đà Nẵng: Liên kết, hợp tác khôi phục du lịch
Với tâm thế lỗ vẫn phải quay lại vì vậy nhiều doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng hiện nay đã đăng ký quay lại hoạt động

Trong thời gian tới, ngoài phòng chống dịch để tạo sự yên tâm của du khách, thành phố sẽ tập trung tháo gỡ các khó khăn và đồng hành cùng các doanh nghiệp du lịch. Trước mắt hỗ trợ nhân lực lao động của doanh nghiệp tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19; đồng thời, triển khai các chương trình thu hút khách nội địa dịp cuối năm, đón khách quốc tế từ tháng 11/2021 sau khi Chính phủ cho phép; tham mưu ban hành các chính sách thiết thực hỗ trợ cho người lao động ngành du lịch.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Hiệp hội Du lịch và doanh nghiệp du lịch nắm vững và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch và hướng dẫn hoạt động trở lại để đảm bảo an toàn, sức khỏe của khách du lịch và người lao động trong doanh nghiệp. Các doanh nghiệp chủ động liên kết, kết nối với các đối tác trong và ngoài nước để tìm kiếm nguồn khách, phát triển các sản phẩm/dịch vụ mới, hấp dẫn khách du lịch. Nghiên cứu có chính sách hoàn huỷ, chính sách hỗ trợ khách trong trường hợp khách không may gặp các sự cố phát sinh về y tế.

“Thành phố sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch đồng thời huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ và đồng hành với ngành du lịch triển khai hiệu quả kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới”, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng khẳng định.

Tri ân tuyến đầu chống dịch, tại chương trình, Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài tặng 6.000 gói vé phổ thông và tắm bùn với tổng trị giá lên đến 3,3 tỷ đồng tri ân đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên ngành y tế; các lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch.

Tập đoàn Sun Group tặng 1.000 vé tham quan Khu du lịch Sunworld Bà Nà Hills tri ân đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Vũ Lê

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.