EVNHCMC trao 9 tỷ đồng ủng hộ cho các bệnh viện điều trị Covid-19

Sáng 20/10, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã trao ủng hộ 9 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQ) TP. Hồ Chí Minh cho các bệnh viện (BV) tuyến đầu điều trị Covid-19.
EVNHCMC bảo trợ trẻ mồ côi cha mẹ do Covid-19 đến năm 18 tuổi
EVNHCMC trao 9 tỷ đồng ủng hộ cho các bệnh viện điều trị Covid-19
Ông Phạm Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, trao thư cảm ơn Tổng công ty điện lực TP. Hồ Chí Minh

Cụ thể, 7 đơn vị nhận ủng hộ của ngành điện TP. Hồ Chí Minh, gồm: BV Thống Nhất, BV 30/4, BV Nhân dân 115, BV Đại học Y dược, BV Ung bướu, BV Quân y 103 (BV đã chiến 5G) và Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh. Với nguồn tài trợ này của EVNHCMC, các BV sẽ trang bị các thiết bị còn thiếu hoặc chưa có để phục vụ công tác phòng, chống, điều trị, hồi sức, cấp cứu bệnh nhân Covid-19.

Ông Nguyễn Duy Quốc Việt - Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC cho biết, với việc tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các BV, EVNHCMC mong muốn được đóng góp nguồn kinh phí để trang bị vật tư y tế phục vụ điều trị bệnh nhân, cùng góp sức, chung tay san sẻ khó khăn với các BV tuyến đầu tại TP. Hồ Chí Minh trong việc thực hiện phòng, chống, ngăn ngừa dịch bệnh Covid -19.

EVNHCMC luôn xác định mục tiêu kép là đảm bảo nhiệm vụ cung ứng điện cho Thành phố (TP) cùng với việc phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng và cho công nhân viên chức, người lao động. Bên cạnh việc hoàn thành tốt công tác cung ứng điện đầy đủ, ổn định và an toàn cho TP, EVNHCMC luôn tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, san sẻ vì cộng đồng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.

EVNHCMC trao 9 tỷ đồng ủng hộ cho các bệnh viện điều trị Covid-19

Ông Nguyễn Duy Quốc Việt - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh, trao tặng tượng trưng số tiền ủng hộ cho đại diện các bệnh viện và Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh

“Sự chung tay và lan tỏa của toàn thể CNVC-LĐ thể hiện tinh thần đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, với mong muốn góp sức đẩy lùi dịch bệnh, đưa hoạt động kinh tế, xã hội của thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường mới” - ông Nguyễn Duy Quốc Việt bày tỏ.

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC đã trao ủng hộ 300 triệu đồng cho UBMTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh để ủng hộ bà con các tỉnh miền Trung đang gánh chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, với mong muốn đóng góp phần nào giúp bà con miền Trung giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ, khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, trân trọng gửi lời cảm ơn tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của các DN, ngành điện TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia của cán bộ công nhân viên ngành điện TP. Hồ Chí Minh nói riêng, nhiều tổ chức, cơ quan, DN và các cá nhân nói chung cho mặt trận phòng, chống dịch với nhiều việc làm, hành động vô cùng ý nghĩa để cùng chung tay bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

Trước đó, ngày 15/10, EVNHCMC cũng đã nhận bảo trợ dài hạn cho 35 trẻ em mồ côi cha, mẹ mất do nhiễm Covid-19, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đến khi các em đủ 18 tuổi. Mỗi em sẽ nhận học bổng trị giá 24 triệu đồng/năm, dự kiến tổng kinh phí cho chương trình bảo trợ này là 7 tỷ đồng.

Minh Khuê

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.