Hà Nội: Đối thoại tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp FDI trên địa bàn Thủ đô

Sự kiện sẽ diễn ra sáng 19/10 tại hội trường Thành ủy Hà Nội, với sự tham gia của khoảng 120 đại biểu gồm lãnh đạo thành phố, đại diện các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, cơ quan tham tán thương mại, hiệp hội nhà đầu tư và doanh nghiệp sđầu tư nước ngoài trên địa bàn.

Mục đích của cuộc đối thoại nhằm khẳng định TP. Hà Nội luôn quan tâm và đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là sau tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, hỗ trợ các doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh, phục hồi và tạo đà phát triển trong thời gian tới.

Thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2021, Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 9-9-2021 của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh đại dịch Covid-19, UBND TP. Hà Nội vừa chỉ đạo các đơn vị việc chuẩn bị tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh dịch Covid-19”.

Hà Nội: Đối thoại tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp FDI trên địa bàn Thủ đô

Nội dung chính của chương trình sẽ có phần báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kết quả giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong thời gian qua, đồng thời trao đổi, giải đáp khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong thời gian tới.

UBND TP. Hà Nội giao Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch là đơn vị chủ trì thực hiện; Sở Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm về nội dung.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện công tác tuyên truyền trước, trong và sau hội nghị; phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19, để bảo đảm thực hiện "5K". Sở Ngoại vụ chịu trách nhiệm lập danh sách khách mời, xác nhận đại biểu tham dự và tiếp đón khách.

Sở Giao thông Vận tải lên phương án bố trí, phân luồng, chỗ đỗ xe của các đại biểu, bảo đảm an toàn giao thông bên ngoài khu vực tổ chức hội nghị. Sở Y tế bảo đảm công tác phòng, chống dịch, xây dựng phương án sơ cứu, cấp cứu và cung cấp dịch vụ y tế kịp thời và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại hội nghị.

Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội lập danh sách nhà đầu tư, doanh nghiệp đang hoạt động tại khu công nghiệp để mời tham dự hội nghị, tổng hợp ý kiến về khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài cũng như đề xuất các phương án giải quyết; cử lãnh đạo Ban Quản lý tham gia trao đổi, trả lời các thắc mắc của doanh nghiệp.

Các sở, ngành như: Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Du lịch, Cục Thuế, Hải quan… căn cứ chức năng, nhiệm vụ chủ động rà soát, xử lý các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp theo thẩm quyền; trường hợp vượt thẩm quyền thì đề xuất xử lý và báo cáo UBND thành phố theo quy định.

Lãnh đạo TP. Hà Nội khẳng định, luôn tạo điều kiện tốt nhất cũng như đồng hành, quan tâm đến cộng đồng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài; đồng thời, sẵn sàng đối thoại, lắng nghe ý kiến của các nhà đầu tư để tập trung tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19, hướng tới sự phục hồi, phát triển trong thời gian tới.

Nguyễn Duyên

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.