Hà Giang đón gần 500 công dân từ các tỉnh phía Nam trở về

Thực hiện Kế hoạch số 252/KH-UBND của UBND tỉnh Hà Giang về việc đón công dân đang lưu trú, tạm trú tại các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 có nguyện vọng về địa phương, ngày 14/10, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải tổ chức đoàn công tác xuống Hà Nội tiếp nhận công dân.

Để kịp thời đón nhận các công dân trở về, sáng sớm ngày 14/10, tỉnh Hà Giang đã bố trí 17 xe khách cùng hàng trăm cán bộ, chiến sỹ các sở, ngành và lực lượng chức năng của tỉnh di chuyển từ TP. Hà Giang xuống Hà Nội chuẩn bị đón công dân. Đồng hành cùng với tỉnh, Hãng hàng không Bamboo Airways đã hỗ trợ toàn bộ chi phí vận chuyển lao động từ sân bay Tân Sơn Nhất ra sân bay Nội Bài. Sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, toàn bộ số lao động trên được phân nhóm, sau đó di chuyển về Hà Giang và thực hiện cách ly tập trung tại 10 huyện, thành phố.

Việc tiếp nhận công dân từ các tỉnh phía Nam về Hà Giang được thực hiện thống nhất, đảm bảo an toàn cho công dân trong quá trình di chuyển và tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc, quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi xuống sân bay nội bài, toàn bộ số lao động đã được phân nhóm, sau đó di chuyển về thực hiện cách ly tập trung tại 10 huyện, thành phố của Hà Giang
Sau khi xuống sân bay Nội Bài, toàn bộ số lao động đã được phân nhóm, sau đó di chuyển về thực hiện cách ly tập trung tại 10 huyện, thành phố của Hà Giang

Trước đó, thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Sở LĐ-TB&XH các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh tiến hành rà soát, tổng hợp danh sách những lao động là người Hà Giang có nhu cầu trở về địa phương. Qua tổng hợp đã có 479 công dân có nhu cầu và đủ điều kiện trở về. Đây là những công dân Hà Giang đủ điều kiện ra khỏi khu vực cách ly tập trung, khu vực cách ly xã hội, cách ly y tế (các trường hợp F0 đã được chữa khỏi bệnh, các trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; các trường hợp công nhân đang ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm RT-PCR âm tính 3 lần) đã đăng ký với các huyện, thành phố của Hà Giang và Sở LĐ-TB&XH Hà Giang hoặc đăng ký với Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố nơi lao động đang tạm trú, lưu trú.

Được biết, tháng 6/2021, tỉnh Hà Giang đã tổ chức đón 2.000 công dân từ Bắc Giang về quê an toàn.

Đến hết ngày 14/10 đã có 10/11 huyện, thành phố tại Hà Giang triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 chiến dịch đợt 6 với tổng số 65.811 người được tiêm vắc xin, đạt 30,17% tiến độ sử dụng vắc xin được cấp; trong đó 396 người được tiêm Astra (đợt 5); 60.768 người được tiêm Vero Cell và 7.991 người được tiêm Pfizer. Tổng cộng đến nay toàn tỉnh đã có 192.448 người được tiêm;trong đó 127.617 người được tiêm 1 mũi và 64.831 người được tiêm đủ 2 mũi. Tỷ lệ bao phủ đạt 32,47% và tiêm đủ liều đạt 10,94%.
Hoàng Mai

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.