Làm gì để thanh lọc, làm mát cơ thể trong thời kỳ bình thường mới?

10:00 | 05/10/2021
Cuộc sống đang dần trở về thời kỳ “bình thường mới”, đây cũng là lúc mọi người tìm các thực phẩm, thức uống tốt cho sức khỏe, giúp thanh lọc giải độc, làm mát cơ thể sau thời gian dài liên tiếp sử dụng đồ ăn nhanh, thực phẩm cay nóng khi ở nhà chống dịch.

Những ngày vừa qua trên mạng xã hội rần rần xuất hiện những câu quote xem bạn muốn làm gì nhất sau khi nới lỏng giãn cách, theo đó là hàng loạt những món ăn, thức uống yêu thích của người trẻ mong muốn thưởng thức sau thời gian dài ở nhà với đồ ăn nhanh, cay nóng.

Với Huỳnh Nghiêm (công nhân, quê Hậu Giang) đang ở trọ tại Bình Dương, thích nghi cùng dịch lúc này là những việc rất đơn giản, nhưng thiết yếu để đảm bảo cho cuộc sống vốn đầy khó khăn khi đã nghỉ làm 3 tháng nay.

“Gần chục ngày qua kể từ khi khu vực tôi ở được công bố vùng xanh, tôi đã dễ dàng đi mua thịt cá tại các điểm bán hàng bình ổn. Rau thì tôi tự đi hái ngoài bờ sông, vừa tiết kiệm chi phí lại có rau cải thiện bữa ăn cho vợ con để bớt nóng trong người do liên tục sử dụng đồ ăn nhanh, thức ăn cay nóng”, Nghiêm cho biết.

Làm gì để thanh lọc, làm mát cơ thể trong thời kỳ bình thường mới?
Trà Dr Thanh được ưu tiên sử dụng để thanh lọc giải độc, làm mát cơ thể hiện nay

Hoàng Oanh (nhân viên văn phòng, quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết, để đảm bảo 5K và thanh lọc, làm mát cơ thể, chuẩn bị vừa đi làm vừa sống chung cùng dịch, cô chọn đặt các thức uống tốt cho sức khỏe trên các trang thương mại điện tử: “Để thanh lọc, làm mát cơ thể khỏi nóng trong người nhanh nhất, tôi thường order Trà Dr Thanh, vừa tốt cho sức khỏe, vừa tiện lợi giải khát mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe khi sống chung cùng dịch lúc này”.

Mạng xã hội trở thành nguồn thông tin yêu thích của hàng triệu người trẻ để họ tìm kiếm, chia sẻ cách chăm sóc sức khỏe hiện nay. Mối quan tâm chính của người dân là sức khỏe, công việc, thu nhập và an toàn khi

“Mình tìm hiểu cách nấu các loại nước mát để sử dụng trên youtube nhưng thật khó khăn khi tìm mua các loại nguyên liệu lúc này”, Huyền Trân (sinh viên, quê Gia Lai) ngụ tại TP.Thủ Đức chia sẻ. “Tuy không nấu được nước mát nhưng mình lại được bạn bè trên facebook chỉ cho cách thanh lọc giải độc, làm mát cơ thể tiện lợi và tiết kiệm hơn rất nhiều bằng Trà Dr Thanh sau nhiều ngày làm bạn với mì tôm để sẵn sàng cho cuộc sống bình thường mới”.

Với nhiều người, việc thanh lọc giải độc, làm mát cơ thể lúc này không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn đem lại một tinh thần thoải mái, thư thái hơn để sẵn sàng vừa làm, vừa học vừa sống chung cùng dịch.

Có rất nhiều cách để thanh lọc, làm mát cơ thể nhưng không phải ai cũng có điều kiện để làm. Cách đơn giản nhất là sử dụng nhiều rau xanh trong mỗi bữa ăn. Nhưng cách tiện lợi và tiết kiệm, được chia sẻ nhiều nhất trên các trang mạng xã hội là sử dụng những thức uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe như Trà Dr Thanh để thanh lọc, làm mát cơ thể một cách nhanh nhất.

Làm gì để thanh lọc, làm mát cơ thể trong thời kỳ bình thường mới?

“Combo của mình trong thời kỳ bình thường mới lúc này là khẩu trang, xịt khuẩn và Trà Dr Thanh” Huyền Trân tươi cười cho biết trong ngày đầu TP.Thủ Đức nới lỏng giãn cách.

Nhu cầu chăm sóc, tăng cường sức khỏe đang là mối quan tâm của người dân hiện nay để sống chung cùng dịch, do đó xu hướng tiêu dùng cũng thay đổi theo. Báo cáo Khảo sát người tiêu dùng Việt Nam Kiên cường trước khó khăn của Deloitte cho biết người dân đang dịch chuyển các ưu tiên trong thói quen tiêu dùng sang các mặt hàng thiết yếu và tốt cho sức khỏe. Xu hướng tiêu dùng cũng dịch chuyển từ mua hàng truyền thống sang các sàn thương mại điện tử, kênh mua hàng trực tuyến đúng theo thực tế hiện nay.

PV

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.