Đà Nẵng và Quảng Nam tổ chức đón người dân về bằng máy bay miễn phí

16:12 | 12/10/2021
Hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng đã tổ chức các chuyến bay miễn phí đưa người dân của các tỉnh thành này về địa phương.

Trưa ngày 12/10, TP. Đà Nẵng đã đón 2 chuyến bay tại sân bay Đà Nẵng, đưa 331 công dân địa phương từ TP. Hồ Chí Minh trở về. Các đối tượng người dân được chính quyền TP. Đà Nẵng tổ chức đón từ sân bay Tân Sân Nhất về sân bay Đà Nẵng là công dân có hộ khẩu thường trú tại TP. Đà Nẵng đang ở tại TP. Hồ Chí Minh có nguyện vọng về Đà Nẵng, bao gồm: Phụ nữ mang thai và chồng, con đi cùng; người đi chữa bệnh đã có giấy xuất viện trong 6 tháng gần đây; thân nhân của những người đã mất vì Covid-19 về lo tổ chức tang lễ; người già từ 70 tuổi trở lên (sinh năm 1951 trở lên), người hỗ trợ đi cùng không bắt buộc có đăng ký thường trú, tạm trú tại TP. Đà Nẵng; nhóm đối tượng lao động tự do đặc biệt khó khăn; nhóm đối tượng học sinh, sinh viên, giáo viên, y bác sỹ.

Chuyến bay đầu tiên chở 163 người hạ cánh xuống sân bay lúc 11 giờ 30 cùng ngày, chuyến thứ 2 chở 168 người hạ cách sau đó 1 giờ.

Đà Nẵng và Quảng Nam tổ chức đón người dân về bằng máy bay miễn phí
Chuyến bay đầu tiên chở 163 người hạ cánh xuống sân bay lúc 11 giờ 30 cùng ngày, chuyến thứ 2 chở 168 người hạ cách sau đó 1 giờ.

Ông Dương Đình Liễu - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng, cho biết sau khi kiểm soát được dịch Covid-19, thành phố đã phối hợp với Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức 2 chuyến bay để đón người dân trở về. Đối tượng được đón về là phụ nữ mang thai dưới 32 tuần, người trên 70 tuổi, người đi chữa bệnh, y - bác sĩ chi viện chống dịch cho TP. Hồ Chí Minh...

Kinh phí vé máy bay do 1 doanh nghiệp tài trợ. Người dân chỉ trả phí xét nghiệm, ăn ở nếu cách ly tập trung.

Bà Trần Thị Bích Đông, người xuống chuyến bay đầu tiên trong đợt này cho hay, bà và cháu ngoại 3 tuổi vào TP. Hồ Chí Minh chơi và mắc kẹt đã 6 tháng nay. Khi có thông báo của Hội đồng hương Đà Nẵng, người thân đã đăng ký và 2 bà cháu được đón về.

Tại tỉnh Quảng Nam, liên quan đến chủ trương đón công dân từ TP. Hồ Chí Minh về quê, chiều ngày 10/10, hai chuyến bay mang số hiệu BL6062 và BL6064 của Hãng hàng không Pacific Airlines đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 13g45 phút và 15g00, đưa 372 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn trở về quê hương. Sau 2 chuyến bay kể trên, 2 chuyến bay tiếp theo cũng hạ cánh vào chiều ngày 11/10, với tổng số 4 chuyến bay khoảng 750 hành khách.

Đà Nẵng và Quảng Nam tổ chức đón người dân về bằng máy bay miễn phí
Đây là những chuyến bay được thực hiện theo chương trình chung tay hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn

Đây là những chuyến bay được thực hiện theo chương trình chung tay hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi làn sóng đại dịch Covid-19, do Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Quảng Nam và các địa phương liên quan cùng Pacific Airlines phối hợp thực hiện.

Sau khi hạ cánh, toàn bộ người dân được UBND tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng hướng dẫn đưa về cách ly tập trung, bảo đảm quy trình khép kín phòng chống dịch. Trước đó, hành khách cũng đã được thông báo và chủ động thực hiện xét nghiệm, có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 theo quy định.

Thông tin từ Pacific Airlines cho biết, đây là những chuyến bay được thực hiện không lợi nhuận, chỉ tính chi phí cơ bản phục vụ chuyến bay.

Thành Long

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.