Siêu thị Emart được tiếp tục đón khách trở lại

19:57 | 04/10/2021
Chiều ngày 4/10/2021, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cùng UBND quận Gò Vấp đã kiểm tra các tiêu chí phòng chống dịch tại siêu thị Emart và đồng ý để siêu thị tiếp tục phục vụ trở lại từ 7:30 đến 22:00 giờ mỗi ngày, sau khi Emart tăng cường thêm các biện pháp đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định.

Theo đó, siêu thị Emart đã thực hiện đúng quy định của các cơ quan quản lý nhà nước về việc phòng chống dịch như: Kiểm tra thẻ xanh/ thẻ vàng/ giấy chứng nhận tiêm/giấy chứng nhận F0 của khách hàng trước khi vào mua sắm.

Siêu thị Emart được tiếp tục đón khách trở lại
Siêu thị Emart bố trí ghế cho khách ngồi chờ vào mua sắm

Yêu cầu khách hàng thực hiện thủ tục khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trong thời gian ngồi chờ tại khu vực đã được bố trí trong sân. Ngoài ra, để thuận tiện cho khách hàng, siêu thị cũng trang bị máy đo nhiệt độ tự động đọc thông tin về nhiệt độ của khách hàng, tích hợp chế độ phun xịt dung dịch sát khuẩn tự động để đảm bảo khách hàng được an toàn truớc khi vào bên trong mua sắm.

Siêu thị Emart được tiếp tục đón khách trở lại
Phân luồng cho khách đứng cách 2m

Bên trong siêu thị, hệ thống loa cách 10 phút đọc loa một lần để nhắc nhở khách hàng giữ khoảng cách an toàn trong suốt thời gian mua sắm. Emart cũng nỗ lực sử dụng hết năng suất của nhân viên để có thể nhanh chóng giải phóng khách hàng bên trong, hạn chế tập trung đông đúc, mở hết tất cả các quầy thu ngân phục vụ vào thời điểm có đông khách hàng cần thanh toán.

Siêu thị này cũng kẻ vạch khoảng cách an toàn trong toàn bộ diện tích siêu thị, đảm bảo khoảng cách 2m giữa các khách hàng. Phân luồng vào và luồng ra, vạch điều hướng đi bên trong siêu thị. Tại các vị trí thường xuyên có khách hàng tập trung như khu thực phẩm chế biến sẵn, được trang bị ghế ngồi chờ tới lượt mua món ăn; dùng cột chắn dây chắn mềm để giảm tải, điều tiết lượng khách hàng để đảm bảo khoảng cách an toàn. Đồng thời kiểm soát chặt chẽ số lượng khách hàng vào bên trong siêu thị bằng thẻ đánh số thứ tự, đảm bảo tối thiểu 4m2/khách hàng.

Trước đó, vào chiều tối 3/10, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã lập biên bản, đề nghị siêu thị Emart tạm ngừng hoạt động cho đến khi đáp ứng đúng, đầy đủ các quy định về phòng chống dịch. Yêu cầu này được đưa ra sau khi đoàn làm việc gồm Sở Công Thương, UBND quận Gò Vấp kiểm tra trực tiếp tại siêu thị. Kết quả kiểm tra cho thấy hoạt động tại đây chưa bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch theo bộ tiêu chí 3328 của UBND TP. Hồ Chí Minh.

Tuy vậy, chỉ chưa đầy 1 ngày sau khi tạm ngừng hoạt động, siêu thị này đã nỗ lực tăng cường thêm các biện pháp đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định của Thành phố.

Mai Ca

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.