Hà Nội: Từ ngày 28/9, trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang, thể thao ngoài trời được hoạt động trở lại

16:19 | 27/09/2021
Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép thực hiện một số hoạt động sau: thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.
Hà Nội: Nhiều cửa hàng chấp hành quy định dán mã QR Hà Nội: Gần 52.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Chiều ngày 27/9, UBND TP. Hà Nội có Công văn số 3242/UBND-KGVX gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội; các Sở, ban, ngành đoàn thể; UBND các quận, huyện, thị xã về việc điều chỉnh một số biện pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Hà Nội: Từ ngày 28/9, trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang, thể thao ngoài trời được hoạt động trở lại
Cửa hàng may mặc, thời trang được mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 28/9

Cụ thể, từ ngày 28/9, UBND TP. Hà Nội cho phép thực hiện một số hoạt động sau: thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và thành phố.

UBND TP. Hà Nội giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa tiêm vắc xin mũi 1 để hoàn thành tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến hạn tiêm.

UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch bệnh.

Nguyễn Hạnh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.