PC Hà Nam đảm bảo cung cấp điện trong dịp Quốc khánh 2/9

16:40 | 14/09/2021
Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ 4 ngày (từ ngày 2-5/9/2021). Nắm bắt được nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng đột biến trong thời điểm này, Công ty Điện lực Hà Nam đã triển khai nhiều biện pháp cụ thể, tập trung cao điểm nguồn lực để trực và kịp thời ứng phó các sự cố có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong thời gian nghỉ lễ.

Ngày 1/9/2021, Ban lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương kiểm tra lưới điện và thiết bị điện, tăng cường sử dụng các thiết bị chuyên dụng như flycam, camera nhiệt,… rà soát các đường dây nhằm phát hiện kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện; thực hiện vệ sinh lưới điện đang vận hành bằng nước áp lực cao theo công nghệ hotline,… Các trạm điện lực, đội 110kV, Trung tâm điều khiển xa bố trí tổ chức trực lãnh đạo, trực xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 trong suốt thời gian nghỉ lễ 2/9; bố trí vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

PC Hà Nam đảm bảo cung cấp điện trong dịp Quốc khánh 2/9

Thực hiện kiểm tra, sửa chữa đường dây phục vụ cung ứng điện ổn định trong dịp Quốc Khánh 2/9

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành hiệu quả, Công ty Điện lực Hà Nam đã đề ra nhiều phương án xử lý sự cố lưới điện trung thế và các trạm biến áp 110kV trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, khi xảy ra sự cố các đường dây trung áp sẽ phải tiến hành phân đoạn triệt để bằng máy cắt hoặc cầu dao hoặc tháo lèo để cô lập điểm sự cố. Căn cứ tình hình thực tế đóng vòng cấp điện liên thông giữa các đường dây qua các dao cách ly, máy cắt, cầu dao phụ tải… liên lạc để khôi phục lại tình trạng làm việc bình thường của thiết bị và chuyển về kết dây cơ bản vào thời điểm thích hợp. Khi xảy ra sự cố các máy biến áp phân phối, sẽ cấp điện vòng từ các máy biến áp phân phối lân cận (nếu có thể). Khẩn trương thay máy biến áp bị sự cố bằng máy biến áp dự phòng. Sau khi xảy ra sự cố lưới điện, đơn vị quản lý vận hành phải dự kiến ngay thời gian khắc phục sự cố, đồng thời huy động tối đa nhân lực, vật tư và phương tiện để tiến hành xử lý sự cố theo đúng phương án xử lý sự cố nhanh của đơn vị.

Đồng thời, các đơn vị chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

Lao động hăng say nhưng không quên các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tại các đơn vị trực thuộc PC Hà Nam vẫn duy trì hoạt động tuyên truyền cho CBCNV và nhân dân đến làm việc thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Trang bị đầy đủ vật tư, dụng cụ y tế cho cán bộ làm việc, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Tại các điểm giao dịch trực tiếp, quầy thu tiền điện, các đơn vị cũng chuẩn bị đầy đủ nước xịt khuẩn, tấm chắn ngăn cách và hướng dẫn khách hàng giữ khoảng cách, đeo khẩu trang khi thực hiện giao dịch. Hy vọng rằng với những nỗ lực trong thời gian qua, PC Hà Nam tiếp tục là đơn vị hoàn thành tốt mục tiêu kép: vừa cung ứng điện an toàn, ổn định, vừa phòng chống dịch hiệu quả./.

PV

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.