Ấm áp trái tim hồng

15:00 | 01/09/2021
Trong bối cảnh TP. Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội dài ngày, mới đây, Chương trình “Siêu thị mini 0 đồng” - Hà Nội trái tim hồng, do Công đoàn Công Thương (CĐCT) Hà Nội phối hợp thực hiện, đã trao tặng 500 “Túi an sinh công đoàn” cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo CĐCT Hà Nội cho biết, bằng nguồn kinh phí từ chương trình xã hội hóa, CĐCT Hà Nội đã xây dựng kế hoạch và tổ chức chương trình “Siêu thị mini 0 đồng” - Hà Nội trái tim hồng để trao hỗ trợ đoàn viên, NLĐ thuộc các công đoàn cơ sở trực thuộc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ấm áp trái tim hồng
Những túi quà thiết thực được trao đến tay NLĐ khó khăn

Theo đó, 500 “Túi an sinh công đoàn” lần này với trị giá 400 nghìn đồng/suất, là các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, dầu ăn, mì tôm, pate… đã được lãnh đạo Sở Công Thương, CĐCT Hà Nội trao cho 500 đoàn viên, NLĐ đang làm việc tại 6 doanh nghiệp trên địa bàn quận Hoàng Mai, Long Biên, huyện Đông Anh và TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Phạm Anh Minh - Chủ tịch CĐCT Hà Nội - cho biết, đối tượng được trao tặng quà đều là công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, có người thân trong gia đình bị bệnh hiểm nghèo, bệnh tật, phải nghỉ cách ly do địa phương phong tỏa. Một số công nhân, lao động đang phải ăn, ở, làm việc tại công ty để đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại buổi trao tặng, bà Trần Thị Phương Lan - Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội và Ban thường vụ CĐCT Hà Nội - đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, việc làm của các đoàn viên, NLĐ; đồng thời chia sẻ với những khó khăn của NLĐ gặp phải do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là trong thời điểm thành phố vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội.

Lãnh đạo Sở Công Thương và CĐCT Hà Nội cũng động viên đoàn viên, NLĐ cố gắng khắc phục khó khăn, đồng hành cùng đơn vị, doanh nghiệp vượt qua đại dịch; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và an toàn xã hội. Đặc biệt là đảm bảo “mục tiêu kép” đề ra vừa chống dịch, vừa sản xuất.

“Mặc dù việc di chuyển bị hạn chế và kiểm soát chặt chẽ, nhưng Công đoàn ngành Công Thương vẫn cố gắng đưa những suất quà thiết thực, kịp thời, đầy ý nghĩa nhân văn đến với NLĐ trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Những phần hỗ trợ vô cùng quý báu, đã củng cố thêm niềm tin của NLĐ đối với tổ chức công đoàn” - ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Toyota Boshoku Hà Nội - bày tỏ.

Trước đó, nhằm hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn thuộc CĐCT Hà Nội, sau khi có đề xuất từ Công đoàn ngành Công Thương, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Hà Nội đã trao 600 suất quà cho NLĐ (mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng); Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng trao hỗ trợ các đoàn viên, NLĐ thuộc Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội 120 suất quà.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 1.220 đoàn viên, NLĐ trực thuộc CĐCT Hà Nội nhận được quà hỗ trợ từ Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố và Chương trình “Siêu thị mini 0 đồng” - Hà Nội trái tim hồng của Công đoàn ngành.

“Siêu thị mini 0 đồng” tại Hà Nội là hoạt động trong Chiến dịch Hà Nội trái tim hồng do 3 đơn vị đồng phối hợp tổ chức là Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Thành đoàn- Hội sinh viên TP. Hà Nội cùng sự đồng hành của Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội (HanoiBA) và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW). Chương trình có sự bảo trợ của Sở Công Thương TP. Hà Nội.

Hoàng Lan

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.