Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng khẩu trang N95 cho cán bộ y tế

14:44 | 30/08/2021
Ngày 30/8, tại TP.Hồ Chí Minh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã tiến hành các đợt trao tặng khẩu trang y tế N95 cho cán bộ y tế tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, đợt 1, Bộ KH&ĐT đã trao 12.800 khẩu trang trị giá 16.452 USD cho Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh để chuyển tới 13 bệnh viện của Thành phố. Đợt 2, các thành viên của Mạng lưới Đổi mới sáng Việt Nam thuộc Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, Bộ KH&ĐT đã trao 40.000 khẩu trang y tế N95 trị giá gần 32.000 USD cho 58 bệnh viện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và 2 bệnh viện tại Bình Dương.

Các đợt tặng khẩu trang này nằm trong Chương trình “Chung tay vì Việt Nam: Tặng 80.000 khẩu trang y tế N95 cho Sài Gòn” do Bộ KH&ĐT bảo trợ.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng khẩu trang N95 cho cán bộ y tế
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng khẩu trang N95 cho cán bộ y tế

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ toàn dân đồng lòng, chung sức tham gia phòng, chống dịch Covid-19, Nhóm chuyên gia Mạng lưới Đổi mới sáng Việt Nam từ Silicon Valley, Hoa Kỳ và Singapore đã thực hiện ủng hộ, gửi tặng các bệnh viện trong nước hơn 52.000 khẩu trang y tế N95 với mong muốn, chung sức tham gia hỗ trợ lực lượng y tế và người dân phòng, chống đại dịch Covid-19. Là cầu nối trong việc huy động, thu hút và gắn kết nguồn lực của cộng đồng đổi mới sáng tạo Việt Nam toàn cầu, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, Bộ KH&ĐT đã kết nối với Nhóm chuyên gia của Mạng lưới Đổi mới sáng Việt Nam từ Silicon Valley, Hoa Kỳ và Singapore để hỗ trợ tiếp nhận các nguồn lực huy động cho Việt Nam phòng, chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Toại - Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam Bộ KH&ĐT tại TP. Hồ Chí Minh - cho biết: Chương trình “Chung tay vì Việt Nam: Tặng 80.000 khẩu trang y tế N95 cho Sài Gòn” là một trong những hoạt động thiết thực của các thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng Việt Nam trong việc chung tay góp sức cùng lực lượng tuyến đầu và người dân chiến đấu với đại dịch.

Trước đó, cũng trong chuỗi hoạt động trao tặng khẩu trang y tế cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, Bộ KH&ĐT đã trao tặng Công đoàn Bộ Y tế 1.600 khẩu trang 3M để tặng các chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống dịch đi tăng cường tại các tỉnh, thành phố phía Nam; và 1.500 khẩu trang cho Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nội.

Đại diện Bộ Y tế, ông Vũ Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam - chia sẻ: Đây thực sự là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình cảm, trách nhiệm cao vì cộng đồng, hoạt động không chỉ tiếp thêm sức mạnh cho các y, bác sĩ trên tuyến đầu mà còn góp phần khống chế, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và chăm sóc sức khỏe nhân dân các tỉnh miền Nam.

Nguyễn Hòa

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.