Cuộc thi “Tìm kiếm ứng dụng số hóa trong công nghiệp với SIMATIC IOT2050”

14:38 | 30/08/2021
Ngày 30/8/2021, Siemens Việt Nam đã khởi động Cuộc thi “Tìm kiếm ứng dụng số hóa trong công nghiệp với SIMATIC IOT2050” nhằm tạo cơ hội cho các kỹ sư và sinh viên ngành tự động hóa Việt Nam phát huy khả năng sáng tạo và tư duy vượt trội để xây dựng các ý tưởng và giải pháp mới cho ngành tự động hóa, với sự hỗ trợ từ cổng truyền thông IOT của Siemens.

Đại diện của Siemens cho biết, cuộc thi tìm kiếm ứng dụng số hóa này sẽ kéo dài từ nay đến ngày 11/11/2021, được thiết kế hướng đến các giải pháp công nghệ thông tin trong công nghiệp, dùng để thu thập, phân tích và truyền dữ liệu trong môi trường sản xuất. Bên cạnh đó, còn được sử dụng để kết nối, truyền tải dữ liệu sản xuất lên các hệ thống công nghệ thông tin như điện toán đám mây phục vụ cho nhu cầu phân tích, xử lý dữ liệu vận hành của máy và quy trình sản xuất. SIMATIC IOT2050 cũng có thể được trang bị thêm vào hệ thống đang vận hành, đóng vai trò như cổng kết nối thông tin giữa những nguồn dữ liệu khác nhau, phân tích dữ liệu và chuyển dữ liệu cần đánh giá tới một hệ thống điện toán đám mây. Đặc biệt, còn sử dụng trong bảo trì dự đoán cho máy móc và liên kết dữ liệu sản xuất với hệ thống ERP (hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) nhằm giảm thiểu thời gian ngừng sản xuất.

Cuộc thi “Tìm kiếm ứng dụng số hóa trong công nghiệp với SIMATIC IOT2050”

Người tham dự cuộc thi tìm kiếm ứng dụng số hóa trong công nghiệp với SIMATIC IOT2050, sẽ có cơ hội cập nhật các xu thế mới nhất về tự động hóa và số hóa, tiếp cận những công nghệ hiện đại của Siemens, được kết nối cũng như mở rộng quan hệ nghề nghiệp, được sử dụng kiến thức và kỹ năng của mình để thiết kế và phát triển các ứng dụng sáng tạo. Tất cả các bài dự thi sẽ được đăng tải trên trang Facebook của Siemens Việt Nam để công chúng bình chọn. 10 cá nhân/nhóm xuất sắc nhất sẽ trình bày ý tưởng và giải pháp của mình trước Ban giám khảo tại vòng chung kết, chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng giá trị.

Tiến sĩ Phạm Thái Lai - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Siemens Đông Nam Á và Việt Nam, phát biểu: Công ty Siemens Việt Nam rất vui mừng là đơn vị tổ chức cuộc thi dành riêng cho các kỹ sư và sinh viên trong ngành tự động hóa tại Việt Nam. Ngoài việc tạo ra một sân chơi thú vị và bổ ích về ứng dụng số hóa để người dự thi thể hiện tài năng của mình, chúng tôi còn mong muốn tạo điều kiện phát triển những người có kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo và những nhà thiết kế giải pháp tài giỏi mà hiện nay các doanh nghiệp Việt Nam đang rất cần trong hành trình chuyển đổi số.

“Chúng tôi tin rằng, việc trao cơ hội cho các bạn sinh viên được áp dụng kiến thức và kỹ năng đã học là một cách tốt để khuyến khích họ theo đuổi đam mê, cũng như để phát triển các thế hệ kế cận” - tiến sĩ Phạm Thái Lai chia sẻ.

Ngọc Quỳnh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.