Ngành điện Quảng Bình: Đảm bảo an toàn cho người lao động trong phòng chống dịch Covid-19

17:19 | 28/08/2021
Trước diễn biến phức tạp, với việc nhiều địa điểm trên địa bàn tỉnh phải thực hiện Chỉ thị 16, 15; các ca dương tính SARS-CoV-2 tăng nhanh trong cộng đồng, ngành điện Quảng Bình yêu cầu cán bộ công nhân viên tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không chỉ trong quá trình làm việc mà cả khi giao dịch với khách hàng.
Ngành điện Quảng Bình: Đảm bảo an toàn cho người lao động trong phòng chống dịch Covid-19
Cán bộ công nhân viên PC Quảng Bình nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi làm việc

Theo đó, để ứng phó với đợt dịch Covid-19 mới, lây nhiễm diện rộng trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã thực hiện nghiêm túc, quyết liệt công tác chống dịch bệnh. Trụ sở Công ty và các đơn vị trực thuộc đã được tổ chức phun thuốc khử trùng; sát khuẩn tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, khi tiếp xúc với khách hàng; hạn chế đến vùng có dịch bệnh và các bệnh viện (trừ trường hợp cần thiết); kiểm soát nhiệt độ cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) và khách hàng ra vào đơn vị; tăng cường thực hiện các cuộc họp giao ban trực tuyến. Khách hàng khi tới các Điện lực trực thuộc làm việc phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt; được khuyến khích sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến thay vì đến trực tiếp điểm giao dịch, giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Ông Hoàng Hiếu Trung – Giám đốc PC Quảng Bình cho biết, để giúp công tác quản lý, phát hiện, truy vết, cảnh báo khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất, đơn vị đề nghị toàn bộ CBCNV cài đặt ứng dụng Bluezone, đồng thời khai báo thông tin dịch tễ hàng ngày theo yêu cầu của EVNCPC. PC Quảng Bình đã xây dựng các kịch bản ứng phó khẩn cấp nhiều tình huống, trong đó có tình huống xấu nhất là có người nhiễm Covid-19 để chủ động trong xử lý.

Để đảm bảo cho hệ thống điện từ 110kV trở xuống luôn được vận hành an toàn, tin cậy, Công ty đã thực hiện phương án làm việc tập trung tại phòng Điều độ, Đội sửa chữa điện nóng và các tổ thao tác lưu động của Đội cao thế và các Điện lực. Đơn vị kích hoạt phương án làm việc từ xa 50/50 đối với khối lao động gián tiếp và chủ động bố trí kinh phí, dự trù mua sắm trang cấp các vật tư y tế phòng dịch, lương thực, thực phẩm tại chỗ.

Ngành điện Quảng Bình: Đảm bảo an toàn cho người lao động trong phòng chống dịch Covid-19
Thường xuyên thực hiện test nhanh Covid-19 cho CBCNV

Đối với các tổ thao tác lưu động trong trường hợp phải xử lý sự cố trong khuôn viên khu vực bệnh viện, các cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm Covid-19, Công ty đã cấp phát đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ cần thiết cho công nhân để bảo đảm an toàn cho cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ, thực hiện đúng các nguyên tắc phòng, chống dịch.

“Hiện PC Quảng Bình tiếp tục phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành thực hiện test nhanh virus SARS-CoV-2 và đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho toàn thể CBCNV toàn đơn vị”, ông Trung cho biết thêm.

Tính đến ngày 28/8, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có hơn 330 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, có 58 trường hợp đã ra viện, 274 trường hợp đang điều trị; có 4.108 F1, 6.271 F2; 3.096 trường hợp đang cách ly tập trung, 2.996 trường hợp cách ly tại nhà.

Nguyễn Tuấn

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.