Tổ Công tác đặc biệt phía Nam Bộ Công Thương tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các địa phương

23:44 | 24/08/2021
Trong 2 ngày (23 và 24/8), Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cùng thành viên Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ tháp tùng đồng chí Phó Thủ tướng Lê Văn Thành dẫn đầu, làm việc một số nội dung về phòng chống dịch bệnh, cung ứng hàng hóa tại TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc phối hợp và hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch và cung ứng hàng hóa, sáng ngày 23/8, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cùng “Tổ Công tác đặc biệt về đảm bảo nguồn cung hàng hóa và hỗ trợ duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phía Nam trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp” của Bộ Công Thương (Tổ Công tác đặc biệt) đã làm việc với Tổ Công tác của Bộ Giao thông vận tải do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm Trưởng đoàn, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiện vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh đến TP. Hồ Chí Minh và ngược lại.

Tổ Công tác đặc biệt phía Nam Bộ Công Thương tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các địa phương

Đoàn công tác của Chính phủ làm việc tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Bình Dương

Cùng ngày, Tổ Công tác đặc biệt tiếp tục tháp tùng Thứ trưởng tham gia Đoàn Công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành thăm, làm việc tại Bệnh viện dã chiến Truyền nhiễm 5D - Tổng Cục hậu cần Bộ Quốc phòng và một số điểm cấp phát, đi chợ hộ cho người dân trong khu cách ly ở một số quận trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; Làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh về một số nội dung liên quan về phòng chống dịch bệnh và cung ứng hàng hóa.

Sáng ngày 24/8/2021, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và Tổ Công tác đặc biệt của Bộ Công Thương đã tham gia Đoàn Công tác của Chính phủ và UBND TP. Hồ Chí Minh đi kiểm tra, nắm bắt thông tin trong công tác phòng chống dịch Bệnh viện dã chiến tại quận 7. Tại quận 7, Đoàn đã làm việc tại Tổng kho kho dự trữ hàng hóa của Tập đoàn Massan (Vincommer) trên địa bàn. Tại đây, theo báo cáo của Phó Chủ tịch Thành phố cho biết lượng hàng hóa, lương thực thực phẩm luôn sẵn sàng cung ứng đầy đủ cho hệ thông Vincommer trên địa bàn các quận, huyện của Thành phố.

Tổ Công tác đặc biệt phía Nam Bộ Công Thương tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các địa phương

Đoàn công tác của Chính phủ thăm kho dự trữ của Tập đoàn Massan

Ngoài làm việc với Massan, Đoàn đã làm với một số siêu thị, trong đó có siêu thị Coopmart trên địa bàn quận 7 và đánh giá lượng hàng hóa được bảo đảm đầy đủ, giá cả ổn định. Siêu thị này cũng bắt đầu đón nhận đơn hàng online, tuy nhiên sức mua giảm.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và Tổ Công tác đặc biệt đã tham gia Đoàn Công tác của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành làm việc tại Tỉnh ủy và Lãnh đạo chủ chốt tỉnh Long An liên quan đến tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm của tỉnh này.

Tổ Công tác đặc biệt phía Nam Bộ Công Thương tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các địa phương
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá cao nỗ lực của ngành Công Thương Long An trong công tác đảm bảo cung ứng hàng hóa

Trong cuộc họp, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã chia sẻ những khó khăn trong tình hình dịch bệnh phức tạp vừa qua trên địa bàn tỉnh. Thứ trưởng đánh giá cao về nỗ lực của ngành Công Thương tỉnh, các chỉ số kinh tế đều tăng trong 7 tháng vừa qua đã đạt được chỉ số tăng trưởng rất tốt; đặc biệt trong công tác đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu tới tay người dân trong vùng dịch, đồng thời đã xây dựng hiệu quả các Chương trình bình ổn.

Bên cạnh đó, thời gian qua tỉnh đã triển khai rất tốt việc xuất khẩu nông sản chủ lực trên địa bàn, trước tình hình dịch bệnh tỉnh đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc đảm bảo lao động cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu mặt hàng nông sản.

Trong buổi làm việc Long An đã kiến nghị Bộ Công Thương tăng cường hoạt động thực hiện các giải pháp xúc tiến thương mại, tiêu thụ hàng hóa nông sản. Về việc này, Thứ trưởng bày tỏ sự đồng thuận với kiến nghị của tỉnh và cho biết trong thời gian tới sẽ hỗ trợ Long An xúc tiến các mặt hàng nông sản chủ lực.

Trước đó, các hiệp hội, ngành hàng tại TP. Hồ Chí Minh đã đề xuất nhiều kiến nghị với "Tổ Công tác đặc biệt về đảm bảo nguồn cung hàng hóa và hỗ trợ duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phía Nam trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp" của Bộ Công Thương (Tổ công tác đặc biệt) tại cuộc họp trực tuyến ngày 7/8. Các kiến nghị này đã được Tổ công tác nhanh chóng giải đáp và triển khai nhiều giải pháp để tháo gỡ.

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ)

Mai Ca

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.