Các đơn vị thuộc EVN: Phòng, chống dịch bằng hành động thiết thực

14:13 | 23/08/2021
Ngoài thực hiện nhiệm vụ chính đảm bảo cung cấp điện, thời gian qua, những đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có những hoạt động thiết thực, góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh.

Đóng góp thiết thực

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam đến nay, EVN và tất cả các đơn vị thuộc khối sản xuất điện, truyền tải, phân phối, kinh doanh… trên cả nước đều có nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng chống dịch. Có thể kể đến các hoạt động như: Quyên góp hỗ trợ bằng tiền mặt trao tặng địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề; ủng hộ quỹ vắc - xin quốc gia; mua nông sản cho bà con nông dân; tặng nhu yếu phẩm thiết yếu cho bà con khu vực bị phong tỏa, khu vực miền núi, biên giới; thực hiện cấp điện cho các cơ sở y tế, cơ sở cách ly, bệnh viện dã chiến, chốt phòng chống dịch trên cả nước… Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của đợt dịch lần thứ 4, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân, EVN đã chủ động báo cáo với Bộ Công Thương, Thủ tướng Chính phủ đề xuất phương án giảm giá điện, tiền điện đợt 4 cho các khách hàng tại địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với số tiền ước tính khoảng 2.500 tỷ đồng.

Các đơn vị thuộc EVN: Phòng, chống dịch  bằng hành động thiết thực

Đại diện Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 trao tặng Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong kit test nhanh Covid-19

Tiếp tục các hoạt động ý nghĩa, vừa qua, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã trao tặng Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) 300 bộ xét nghiệm test nhanh Biocredit Covid-19 Ag, với tổng trị giá 56 triệu đồng. Trong cùng ngày, Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) và đại diện một số đơn vị điện lực thuộc EVN như Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng điện 2 (PECC 2) đã bàn giao một phần công trình hệ thống cấp oxy dòng cao, hệ thống cung cấp không khí và hệ thống hút chân không dành cho 70 giường tại Khu nhiễm A và D của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh. Hiện, các đơn vị đang khẩn trương lắp đặt hệ thống oxy cho 200 giường bệnh ở khu 5 tầng.

Lan tỏa trách nhiệm xã hội

Một trong những yếu tố rất quan trọng để phòng, chống dịch bệnh thành công là phải đảm bảo nguồn điện liên tục. Chính vì vậy, ở mỗi thời kỳ cao điểm, EVN cùng các đơn vị sản xuất, điều độ, thông tin… đều thực hiện “3 tại chỗ” để phòng tránh virus thâm nhập, bởi chỉ cần một trong số cán bộ, nhân viên bị nhiễm bệnh, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc quản lý, vận hành hệ thống điện.

EVN sẽ tiếp tục quan tâm, bố trí đủ cơ sở vật chất, hậu cần để cán bộ, công nhân viên đang thực hiện cách ly yên tâm thực hiện nhiệm vụ cấp điện. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị thực hiện nhanh việc giảm giá điện, tiền điện đợt 4.

Ông Vũ Xuân Khu - Phó giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia - cho biết, đã có những điều độ viên đã ở lại nơi làm việc gần 3 tháng. Nhiều kỹ sư, công nhân trong các nhà máy thực hiện cách ly để sản xuất, những công nhân ngành điện khối kinh doanh, dịch vụ khách hàng cũng không ngại hiểm nguy thực hiện nhiệm vụ, đi ra đường bất kỳ thời gian nào để chốt chỉ số công tơ, sửa chữa, khắc phục sự cố… Sự hy sinh thầm lặng của những “người lính” ngành điện đã góp thêm công sức trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo đánh giá của nhiều tổ chức, cá nhân, trong bối cảnh còn khó khăn, những hành động ủng hộ, hỗ trợ của EVN và các đơn vị trực thuộc đã góp phần không nhỏ, đồng hành cùng các lực lượng chức năng, địa phương chung tay phòng, chống dịch. Đặc biệt, đã tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp nhà nước đối với công tác an sinh, chia sẻ khó khăn, khơi gợi tinh thần đoàn kết toàn dân, cùng vượt qua thách thức của dịch bệnh.

Vũ Sơn

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.