Than Cọc Sáu hưởng ứng chương trình “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”

16:06 | 14/08/2021
Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kho máu dự trữ đang dần bị khan hiếm trầm trọng. Trước tình hình đó, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Than Cọc Sáu đã phát động cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong toàn Công ty tham gia hiến máu tình nguyện với phương châm “Một giọt máu - triệu tấm lòng”.

Ngày 14/8/2021, 41 cán bộ, đoàn viên thanh niên Công ty Than Cọc Sáu đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Trước khi tham gia hiến máu , được sự hướng dẫn của nhân viên y tế hướng dẫn các cán bộ, ĐVTN xếp hàng giữ khoảng cách an toàn, quét mã QR, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay…để đảm bảo công tác phòng chống, dịch COVID-19. Mỗi cán bộ, ĐVTN đều phải điền thông tin vào bảng kiểm sàng lọc nguy cơ nhiễm COVID-19.

Đoàn viên thanh niên Than Cọc Sáu tích cực tham gia hoạt động hiến máu
Đoàn viên thanh niên Than Cọc Sáu tích cực tham gia hoạt động hiến máu

Là người được hiến máu sớm nhất của nhóm, anh Đào Đức Tài vui mừng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu, tôi cảm thấy rất tự hào vì đã góp một phần nho nhỏ vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh và có thể giúp mang lại hạnh phúc cho nhiều người“.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Than Cọc Sáu cho biết: “Trong nhiều năm qua Đoàn Thanh niên Than Cọc Sáu đã tham gia nhiều chương trình tình nguyện vì cộng đồng. Đặc biệt, chương trình hiến máu tình nguyện đã trở thành chương trình thường niên của tuổi trẻ Than Cọc Sáu”.

hiến máu tình nguyện đã trở thành chương trình thường niên của tuổi trẻ Than Cọc Sáu
Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên của tuổi trẻ Than Cọc Sáu

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm, tuổi trẻ Than Cọc Sáu luôn sẵn sàng chung tay vì cộng đồng, phấn đấu hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống. Hoạt động ý nghĩa này của Đoàn Thanh niên Than Cọc Sáu cũng giúp đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người. Đó là tinh thần trách nhiệm, tình cảm của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên Than Cọc Sáu đối với đất nước, với cộng đồng xã hội, chung tay vì sức khoẻ của nhân dân… góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của “Người chiến sĩ - Người thợ mỏ”.

Phương Châm – Huyền Trang

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.