Hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai cho trường học tại Quảng Ngãi

18:38 | 13/08/2021
Tổ chức từ thiện độc lập của Tập đoàn GE (Hoa Kỳ) – GE Foundation thông qua hợp tác với Tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam hỗ trợ 73.000 USD để khắc phục hậu quả thiên tai cho các trường học tại tỉnh Quảng Ngãi.

Tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam và Quỹ GE Foundation - tổ chức từ thiện độc lập của GE, vừa công bố hợp tác dự án hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai ở tỉnh Quảng Ngãi.

Hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai cho trường học tại Quảng Ngãi
Trường tiểu học Bình Thạnh 2 (Bình Sơn, Quảng Ngãi) bị hư hỏng nặng nề do ảnh hưởng của mưa lũ năm 2020

Dự án nhằm hỗ trợ tái thiết và cải tạo cơ sở vật chất cho hai trường tiểu học Bình Thạnh 2 và Bình Nguyên thuộc huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), một trong số địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau đợt lũ và sạt lở đất lịch sử vào cuối năm 2020.

Theo đó, GE Foundation đã hỗ trợ 73.000 USD cho chương trình này. Trong vòng 4 tháng qua, hai bên đã cải tạo 10 lớp học, lắp đặt hệ thống điện, xây mới nhà vệ sinh, tạo điều kiện dạy và học tốt hơn cho gần 900 học sinh và giáo viên. Quá trình thực hiện dự án còn có sự tham gia hỗ trợ của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Sơn cùng thành viên Ban giám hiệu của hai trường.

Bà Bells Regino-Borja, Giám đốc quốc gia của Habitat for Humanity Việt Nam, cho biết: "Chúng tôi tin rằng chất lượng cơ sở vật chất của trường học là yếu tố quan trọng đối với hiệu quả học tập của học sinh. Ngoài ra, trường học được gia cố chắc chắn sẽ là điểm sơ tán an toàn cho cộng đồng khi thiên tai xảy ra. Habitat Việt Nam rất cảm kích trước sự hỗ trợ của GE Foundation cho dự án lần này”.

Ông David Barash, Giám đốc quỹ GE Foundation, chia sẻ: “Tại GE, chúng tôi huy động nhân lực, công nghệ cùng với các đối tác địa phương tham gia vào các hoạt động giúp giảm thiểu và khắc phục hậu quả thiên tai. Với sự hỗ trợ từ Habitat for Humanity Việt Nam, chúng tôi tin rằng dự án này sẽ mang lại ngôi trường kiên cố hơn, để các em học sinh sớm được trở lại trường học”.

Hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai cho trường học tại Quảng Ngãi

Trường tiểu học Bình Thạnh 2 đang được tái thiết và cải tạo dựa trên nguồn hỗ trợ tài chính hỗ trợ từ GE Foundation

Quảng Ngãi là địa phương chịu thiệt hại nặng nhất sau đợt lũ và sạt lở đất năm 2020 với hơn 140.000 ngôi nhà bị hư hỏng, 450 trường học bị tốc mái, gần 1.000 ha lúa, hoa màu, cây trồng hàng năm ngập nước với tổng thiệt hại lên đến gần 4.500 tỷ đồng. Đến nay, nhiều trường học ở Quảng Ngãi vẫn đang hoạt động trong tình trạng cơ sở vật chất thiếu thốn và kém vệ sinh.

Vũ Lê

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.