NextTech ra mắt chương trình huấn luyện khởi nghiệp NextUP Accelerator

11:31 | 13/08/2021
ngày 12/08/2021, Quỹ đầu tư Next100 thuộc Tập đoàn công nghệ NextTech chính thức công bố chương trình huấn luyện khởi nghiệp trực thuộc Quỹ với tên gọi NextUP Accelerator.

Đây là chương trình huấn luyện dành riêng cho 10 founders tài năng của các startup giai đoạn Pre-seed và Seed không giới hạn lĩnh vực, kéo dài 12 tuần với 3 tuần bootcamp chuyên sâu, 7 tuần focus coaching 1-1 cùng cố vấn cấp cao và các sự kiện thuyết trình gọi vốn với cơ hội được rót vốn tới $500K từ Next100 Ventures và các nhà đầu tư chiến lược.

Sau 2 năm hoạt động, Next100 đã tiếp cận, thẩm định hàng trăm startup và đầu tư vào 11 startup tiềm năng tại Việt Nam và khu vực. Trong quá trình thẩm định, đa số startup gặp phải nhiều sai lầm đau thương như: Mô hình kinh doanh khó tăng trưởng, thiếu kinh nghiệm quản lý tài chính, nhìn nhận sai cơ hội thị trường dẫn đến dốc nguồn lực sai chỗ, sai thời điểm, v.v. Từ đó, Next100 xây dựng chương trình NextUP Accelerator nhằm tìm kiếm và chắp cánh giúp các startup tiềm năng sớm trang bị những kỹ năng sống còn, cộng hưởng nguồn lực, tiếp cận nguồn vốn để bứt phá” - Shark Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch Tập đoàn NextTech và Nhà sáng lập quỹ Next100 chia sẻ.

NextUP kỳ vọng sẽ giúp các founder rút ngắn con đường đến thành công, tránh được những vấp ngã bằng cách bắt đúng “bệnh”, học đúng thầy. Đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, đây là thời điểm đầy khó khăn của các startup nhưng cũng hứa hẹn nhiều cơ hội lớn cho các giải pháp công nghệ và sáng tạo đột phá.

Với mô hình khởi nghiệp tinh gọn và bí quyết long mạch từ Shark Nguyễn Hòa Bình cùng kinh nghiệm thực chiến của các cố vấn cấp cao, chương trình huấn luyện của NextUP tập trung vào ba cốt lõi: Long mạch, Tinh gọn và Cộng hưởng, được chia thành 3 Giai đoạn: Thiết lập lộ trình thành công, Tăng tốc và Bứt phá.

Các founder sẽ được huấn luyện bởi các chuyên gia hàng đầu và nhà đầu tư trong nước và quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm như: ông Nguyễn Hữu Tuất - Co-Founder & CEO Nextpay, ông Conrad Tsang - Chủ tịch Strategic Year Holdings, TS. Joao Fialho - Quản lý chương trình MBA và Sau đại học tại BUV, ông Alex Nguyễn - Founder Magenest, v.v. với các nội dung như: Ứng dụng thực tế quy trình khởi nghiệp tinh gọn, xây dựng đội ngũ, chiến lược marketing tinh gọn, growth-hack, quản lý ngân sách, huấn luyện kỹ năng gọi vốn từ các bước xây dựng pitch deck, định giá, tìm kiếm và tiếp cận nhà đầu tư...

NextUP Accelerator khóa 01/2021 chính thức tiếp nhận đăng ký từ 12/8/2021 đến 12/9/2021, dự kiến bắt đầu huấn luyện vào tháng 10/2021 với hình thức trực tuyến cùng một số hoạt động kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Cuối khóa huấn luyện, các startup sẽ trình bày dự án, pitching gọi vốn với đại diện các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần cùng các chuyên gia, cố vấn và đại diện các cơ quan thông tấn.

Các startup quan tâm có thể đăng ký trực tiếp tại website của chương trình tại địa chỉ: https://next100.vc/accelerator.

Thuỳ Linh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.