Truyền tải 1: Đảm bảo hoàn thành mục tiêu kép trong điều kiện giãn cách xã hội

10:59 | 12/08/2021
Trong bối cảnh nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19 trong đó có thủ đô Hà Nội, để không gián đoạn các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt.

Với địa bàn hoạt động trải rộng tại 27 tỉnh, thành phố phía Bắc (từ Hà Tĩnh trở ra), để làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 mà vẫn đảm bảo các hoạt động quản lý, vận hành lưới điện an toàn, ổn định, nhiều giải pháp đã được PTC 1 đưa ra và yêu cầu các Truyền tải tại các địa phương thực hiện nghiêm túc, đặc biệt là tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Truyền tải 1: Đảm bảo hoàn thành mục tiêu kép trong điều kiện giãn cách xã hội
Xử lý ngăn ngừa sự cố lèo dây dẫn văng lắc vào cột, và thay cách điện vị trí 531 ĐZ 500kV Nho Quan - Hà Tĩnh 1a

Theo đó, Tại Trụ sở Công ty, Trung tâm Điều độ B01 tiếp tục duy trì cách ly tại nơi làm việc đối với lực lượng trực vận hành (công tác này đã thực hiện từ đầu tháng 5/2021 đến nay). Các đơn vị khối văn phòng, chuyên môn đều được bố trí các kíp trực để đảm bảo cho công tác quản lý, điều hành không bị gián đoạn, sẵn sàng chủ động ứng phó, giải quyết các sự cố xảy ra cũng như sẵn sàng cho nhu cầu làm việc từ xa tăng cao của CBNV PTC1 trong mọi tình huống.

Truyền tải 1: Đảm bảo hoàn thành mục tiêu kép trong điều kiện giãn cách xã hội
Phòng trực điều độ B01 trong trụ sở Cơ quan PTC1

Ông Đỗ Công Tố - Trưởng phòng Viễn thông và Công nghệ thông tin (VTCNTT) - cho biết: Phòng VTCNTT chú trọng hỗ trợ CBNV Công ty trong quá trình sử dụng các phần mềm dùng chung của Tập đoàn, Tổng công ty, Hội nghị truyền hình, Zoom Meetings để làm việc từ xa. Trong giai đoạn giãn cách xã hội như hiện nay, Công ty đã sử dụng hầu hết các ứng dụng CNTT dùng chung phổ biến của EVN hiện đã cho phép thực hiện trên môi trường Internet và thực hiện trên nhiều nền tảng thiết bị khác nhau như: web, app (mobile, tablet).

Truyền tải 1: Đảm bảo hoàn thành mục tiêu kép trong điều kiện giãn cách xã hội
Sử dụng CNTT trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Bên cạnh đó, nhằm thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17 của UBND TP. Hà Nội các CBCNV tại các phòng, ban của PTC1 và của Truyền tải điện (TTĐ) Hà Nội đều được yêu cầu làm việc từ xa tại nhà, giữ liên lạc thông suốt và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu. Tất cả các cuộc họp tổ chức theo hình thức trực tuyến, tăng cường làm việc thông qua các ứng dụng online, quyết tâm đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, liên tục hệ thống truyền tải điện quốc gia và các hoạt động công tác khác của PTC1, đồng thời triển khai thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả. Chỉ những trường hợp thật sự cần thiết do người đứng đầu đơn vị quyết định thì mới đến trụ sở cơ quan làm việc. Đối với lực lượng vận hành, tổ thao tác lưu động nằm trên địa bàn các tỉnh lân cận giữ nguyên vị trí làm việc, không di chuyển về Hà Nội. Trường hợp cần thiết phải trở về Hà Nội, phải xin ý kiến lãnh đạo; thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm Covid-19 và thực hiện đầy đủ các yêu cầu của cơ quan y tế địa phương.

Với tinh thần “tuân thủ - tận tâm - trách nhiệm” cùng với việc áp dụng những giải pháp phù hợp, kịp thời và linh hoạt; trong thời gian vừa qua tập thể cán bộ công nhân viên PTC1 đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra. Theo đó công ty đã luôn bám sát tình hình thực tế, chỉ đạo kịp thời các đơn vị trực thuộc phối hợp với các đơn vị liên quan giám sát, nghiệm thu hoàn thành, đóng điện đưa vào quản lý vận hành nhiều dự án quan trọng như: TBA 220 kV Mường Tè và đường dây Mường Tè – Lai Châu, đường dây 220 kV Nho Quan – Thanh Nghị, TBA 220 kV Thủy Nguyên.

Đặc biệt, từ ngày 19-26/7/2021, Công ty Truyền tải điện 1 hoàn thành công trình sửa chữa lớn cắt điện đường dây (ĐZ) 500kV Nho Quan – Hà Tĩnh. Mặc dù trong thời gian hứng chịu những tác động không nhỏ bởi đại dịch Covid-19 và thời tiết miền Trung nắng nóng bất lợi, tuy nhiên với khí thế thi đua sôi nổi, tập trung mọi nguồn lực, từ con người đến vật tư, thiết bị được huy động trong toàn công ty, nên chỉ sau 8 ngày, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra, đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng và tuyệt đối an toàn cho người và thiết bị.

Để có được thành công này, bên cạnh các giải pháp chung để khắc phục các khó khăn do đại dịch Covid-19, PTC1 cũng có những giải pháp riêng, cụ thể: Phương án thi công hợp lý, kiểm soát chặt chẽ nghiêm túc tiến độ, Phó giám đốc Công ty có mặt trực tiếp tại công trường, đồng thời cử những cán bộ có năng lực bám sát công trường, đôn đốc và kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh khi thi công. Đồng thời phối hợp với Công đoàn công ty để tổ chức các phong trào thi đua ngắn ngày cũng như thăm hỏi động viên CBCNV trên công trường nhằm động viên, khích lệ người lao động vì thế đã đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình.

Xác định dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lâu dài đến mọi mặt của đời sống xã hội, với sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của các cấp, các ngành đặc biệt từ phía Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Công ty Truyền tải điện 1quyết tâm sẽ nỗ lực hơn nữa, cố gắng để vượt qua các khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, hoàn thành mục tiêu kép, giữ vững dòng điện an toàn, liên tục, ổn định và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Hùng Hường

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.