Giáo hội Phật giáo Việt Nam chung sức chống dịch Covid-19

00:31 | 02/08/2021
Ngày 1/8, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ký văn bản gửi ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố; tăng ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước kêu gọi tích cực hơn nữa thực hiện và lan tỏa phong trào bữa cơm yêu thương trong vùng tâm dịch Covid-19.

Văn bản nêu rõ, các tăng ni, Phật tử tiếp tục hướng về đồng bào tại các tỉnh phía Nam đang ở trong tâm dịch Covid-19 khi diễn biến lây nhiễm vẫn còn vô cùng phức tạp, kéo dài.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, ý chí của Quốc hội và Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 2 tuần đối với 19 tỉnh, thành phố phía Nam, tuyệt đối không để người dân rời nơi cư trú, di chuyển khỏi nơi cư trú từ tỉnh, thành phố này sang nơi khác từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách. Thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm thực hiện ai ở đâu ở đấy.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam chung sức chống dịch Covid-19
Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng kêu gọi toàn thể tăng ni, phật tử ở các chùa thực hiện nghiêm nội dung Công điện 1063/CĐ-TTg: Ai ở đâu ở đấy. Tiếp tục thực hiện cấm túc, tụng kinh cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an.

Ngoài ra, tất cả tiếp tục tập trung ủng hộ nguồn lực hướng về 19 tỉnh, thành phố phía Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn sức khỏe cho Nhân dân.

Các chùa, cơ sở tự viện trong vùng tâm dịch tiếp tục tích cực hơn nữa tổ chức thực hiện và lan tỏa phong trào “Bữa cơm yêu thương” trong vùng tâm dịch gửi đến đồng bào khó khăn, những người yếu thế trong xã hội an tâm ở yên một chỗ, cũng như quan tâm động viên đến các y, bác sỹ, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch….

Các chùa, cơ sở tự viện các tỉnh, thành phố ở ngoài tâm dịch bùng phát lần này tiếp tục ủng hộ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, rau, củ, quả… hàng hóa thiết yếu tới các chùa trong vùng dịch để tổ chức các bữa cơm yêu thương phục vụ người dân trong lúc khó khăn vượt qua thời gian thực hiện giãn cách.

Bên cạnh việc kêu gọi phật tử giãn cách, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng, Giáo hội phật giáo Việt Nam cũng hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học - truyền máu trung ương, về tình trạng khan hiếm máu trong dịch bệnh COVID-19, ngày 1/8,tại Giảng đường Trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (chùa Quán Sứ, Hà Nội) nhiều người dân đã đến hiến máu để góp sức cùng cộng đồng kiên cường chống dịch. Đây là những nghĩa cử đẹp, dũng cảm giữa mùa dịch.

Đại đức Thích Nguyên Chính Chính Ủy viên HĐTS GHPGVN - Phó văn phòng 1 GHPGVN chia sẻ: Với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", việc hiến máu trong đợt này vô cùng ý nghĩa giữa tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, với tinh thần từ bi cứu khổ của người con Phật chúng ta hãy cùng nhau góp chút sức cùng cộng đồng mang lại an lạc, hạnh phúc cho nhiều người. Chúng ta tin tưởng Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đ.D

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.