Bình Dương cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân

13:34 | 30/07/2021
Đây là chỉ đạo của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong buổi đi thăm, làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương, sáng ngày 30/7.

Báo cáo với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Bộ ngành Trung ương trong buổi làm việc tại TP. Thuận An (Bình Dương), bà Huỳnh Thị Thanh Phương - Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Thuận An - cho biết, từ đợt dịch bùng phát lần thứ 4 đến ngày 29/7, toàn Thành phố (TP) đã ghi nhận 3.824 trường hợp dương tính và 6.783 trường hợp nghi nhiễm virus Covid-19.

Bình Dương cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở TP. Thuận An (Bình Dương)

Liên quan đến các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, TP. Thận An đã tổ chức khoanh vùng, cách ly y tế đối với 267 khu vực. Đồng thời tổ chức lấy 33.342 mẫu xét nghiệm Realtime-PCR đơn, 8.661 mẫu xét nghiệm Realtime-PCR gộp và test nhanh kháng nguyên cho khoảng 415.847 lượt người. Tổ chức 4 đợt tiêm phòng vaccine cho lực lượng tuyến đầu, người dân và công nhân lao động đang sinh sống, làm việc trên địa bàn. Tổng số người được tiêm mũi một là 12.408, mũi 2 là 154 người.

Theo Bí thư Thành ủy TP. Thuận An, thời gian qua TP đã triển khai đồng bộ, quyết liệt, khẩn trương và nghiêm túc các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Để đảm bảo sản xuất an toàn, TP cũng đã phối hợp các sở ngành chức năng vận động doanh nghiệp (DN) thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ”. Hiện trên địa bàn TP đã có 706 DN tham gia thực hiện phương án này với tổng số công nhân, người lao động gần 167.200 người. Trong đó, số DN ngoài khu công nghiệp đăng ký tham gia phương án này là 434 DN, số DN trong các khu, cụm công nghiệp đăng ký tham gia phương án là 272 DN.

Về tình hình cung ứng và bình ổn hàng hóa trên địa bàn TP. Thuận An tương đối ổn định. Cụ thể, cùng với 2 siêu thị, 54 cửa hàng và 6 chợ truyền thống đang hoạt động bình thường, địa phương còn phối hợp Sở Công thương và các DN tổ chức thêm 7 điểm bán hàng bình ổn, 1 siêu thị 0 đồng và 18 xe bán hàng lưu động.

Bình Dương cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân
Thú trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải (bên trái) tham dự buổi làm việc với TP. Thuận An, do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Thuận An. Đồng thời, biểu dương cố gắng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Bình Dương, đặc biệt là TP. Thuận An đã chung sức, chung lòng và có quyết tâm cao trong việc thực hiện các nội dung chỉ đạo của Trung ương và tỉnh Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch trong suốt thời gian qua. Thực hiện tốt an sinh xã hội, đảm bảo lương thực thực phẩm, đảm bảo cuộc sống tối thiểu cần thiết cho người dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, TP.Thuận An tiếp tục thực hiện giãn cách mạnh mẽ, quyết liệt hơn theo nguyên tắc người với người, gia đình với gia đình, khu phố với khu phố, DN với DN… Đặc biệt, TP. Thuận An cần phân tầng, điều trị tích cực các bệnh nhân Covid-19 để hạn chế nguy cơ diễn biến nặng và cố gắng điều trị, cứu chữa kịp thời cho người dân. Đồng thời, hạn chế tối đa nguy cơ tử vong, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân.

Bình Dương cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác Bộ ngành Trung ương đi khảo sát Bệnh viện dã chiến số 2 Bình Dương

Cũng trong buổi làm việc, Chủ tịch nước đã trao tặng TP. Thuận An chiếc bình gốm sứ mỹ nghệ may mắn và số tiền 3 tỷ đồng để thành phố trang bị thêm thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác bộ ngành Trung ương đi khảo sát Bệnh viện dã chiến số 2 Bình Dương, đang được thiết lập trên một phần nhà xưởng logistic của Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW - Khu công nghiệp Thới Hòa, thị xã Bến Cát. Tổng khuôn viên bệnh viện dã chiến có diện tích 65.000 m2, trong đó, diện tích xây dựng sàn bố trí bệnh viện 41.000 m2 cho 5.000 giường bệnh và các khu chức năng phụ trợ.

Minh Khuê

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.