TP. Hồ Chí Minh: Siêu thị sẽ đóng cửa vào 17 giờ

13:12 | 26/07/2021
Ngay sau khi UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà sau 18 giờ, các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn đã thông báo đến khách hàng sẽ hoạt động theo khung giờ mới, từ 7 giờ - 17 giờ.
TP. Hồ Chí Minh: Sẽ giới hạn khung giờ di chuyển ra ngoài đường khi thực hiện Chỉ thị 16

Thông tin từ hệ thống siêu thị VinMart và chuỗi cửa hàng VinMart+ cho biết, thực hiện theo yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đưa ra tại Hội nghị Thành ủy thành phố mở rộng tối 25/7, đơn vị bán lẻ này đã điều chỉnh giờ hoạt động từ 7 giờ -17 giờ, bắt đầu từ hôm nay (26/7).

VinMart và VinMart+ cho biết, trong thời gian này hệ thống cam kết cung ứng đầy đủ các loại hàng hóa thiết yếu, hàng hóa tươi sống với giá cả ổn định cho người tiêu dùng; lưu ý khách hàng khi mua sắm tuân thủ nguyên tắc 5K để đảm bảo an toàn.

Tương tự, MM Mega Market Việt Nam sẽ đóng cửa trước 17 giờ. Trong khi đó Aeon Việt Nam đã thông báo đến khách hàng sẽ đẩy thời gian đóng cửa sớm để khách hàng lẫn nhân viên có thể về nhà trước 18 giờ. Ngoài ra, trên địa bàn phường Sơn Kỳ và Tây Thạnh (Q.Bình Tân), người dân cũng được phát phiếu mua hàng vào siêu thị mới qua được chốt để vào mua sắm ở Aeon Tân Phú.

Cùng với việc đóng cửa sớm, các siêu thị cũng tính đến phương án sẽ tăng cường bán hàng lưu động trong ngày, mở nhận đơn hàng online nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Trước đó, vào tối 25/7, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố tổ chức hội nghị mở rộng lần thứ 7, tại cuộc họp Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong đã cho biết kể từ hôm nay (26/7), người dân không ra ngoài đường từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. tất cả hoạt động trên địa bàn phải tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu. Lực lượng công an, quân đội, chính quyền địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ, thường xuyên kiểm tra việc chấp hành giãn cách xã hội tại khu dân cư, đường phố.

UBND thành phố sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm cố tình chống đối bằng biện pháp tạm giữ hành chính; đồng thời điều tra, khởi tố các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định làm lây lan dịch bệnh nếu có đủ yếu tố cấu thành. Bên cạnh đó, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị tại địa phương cũng sẽ bị xử lý trách nhiệm nếu buông lỏng quản lý, thờ ơ, chậm giải quyết yêu cầu chính đáng của người dân, thậm chí đề nghị cách chức.

Mai Ca

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.