“Build On, Vietnam 2021” - Sân chơi sáng tạo cho cộng đồng trẻ đam mê công nghệ

15:42 | 16/07/2021
“Build on, Vietnam 2021” - Cuộc thi hackathon do Amazon Web services (AWS) phối hợp với VnDXE tổ chức, dành cho cộng đồng lập trình viên đam mê công nghệ “điện toán đám mây” đã khai mạc ngày 15/7/2021 tại Hà Nội.

Cuộc thi “Build on, Vietnam 2021” nằm trong chuỗi các sự kiện hackathon của chương trình “Build on” do Amazon Website Services (AWS) tổ chức kể từ năm 2019 tại các nước Đông Nam Á gồm Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan. Trước đó, “Build on, ASEAN 2020” đã đạt được những con số đầy ấn tượng với hơn 1.850 thí sinh tham gia, 460 đội thi, tại 5 quốc gia, phát triển được 220 nguyên mẫu và nhận được sự hỗ trợ từ 39 đối tác.

“Build On, Vietnam 2021” - Sân chơi sáng tạo cho cộng đồng trẻ đam mê công nghệ

Ông Nguyễn Quang Minh - Giám đốc Quan hệ Đối tác Chiến lược của Ngân hàng số Timo phát biểu tại lễ khai mạc

Tại Việt Nam, cuộc thi dành cho tất cả học sinh, sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông toàn quốc với chủ để cuộc thi giải quyết những thách thức tài chính, giáo dục, thành phố thông minh,... Mỗi đội thi gồm 3-5 thí sinh sẽ trải qua 4 giai đoạn chính: Tham gia các khóa đào tạo, nộp bản đề xuất kinh doanh, xây dựng nguyên mẫu sản phẩm và chung kết.

Ông Julian Lau - Giám đốc phát triển các Thị trường mới nổi trong lĩnh vực công cộng tại Amazon Web Services cho biết: AWS rất vui mừng thông báo về sự ra mắt của “Build On, Việt Nam 2021”, một kỳ thi cạnh tranh thách thức các em học sinh tạo ra các sáng kiến và giải pháp công nghệ để giải quyết những thách thức mà các nhà tài trợ tham gia của chúng tôi phải đối mặt. Chúng tôi hi vọng các em sẽ tận dụng tốt các dịch vụ từ máy ảo, IoT, AI/ ML, cơ sở dữ liệu…. để tạo ra các giải pháp sáng tạo, từ đó có thể đóng góp vào việc số hóa đám mây tại Việt Nam cùng với AWS.

Nếu dự án của đội mình lọt vào chung kết, thí sinh sẽ có cơ hội trình bày ý tưởng và nguyên mẫu của mình trước một hội đồng giám khảo và giành được giải thưởng giá trị lên tới hàng nghìn USD. Các thành viên của 6 đội thi chung kết từ mỗi đối tác sẽ nhận được cơ hội tuyển dụng (Toàn thời gian/Thực tập) tại các đơn vị đối tác tham gia chương trình như VNPT, Tập đoàn Công nghệ CMC, USAID, Techcombank, BUILD-IT, ASU, MediaOne, Timo Digital Bank, Mobifone Global, Vijases, Viettel, TikTak Coworking Space, Truetech,...

Ông Nguyễn Quang Minh - Giám đốc Quan hệ Đối tác Chiến lược của Ngân hàng số Timo - một trong những nhà tài trợ của chương trình phát biểu: Tôi rất vinh dự được đại diện Ngân hàng số Timo đồng hành cùng chương trình và có mặt tại Lễ khai mạc cuộc thi “Build On Vietnam 2021”, nơi các học sinh, sinh viên yêu thích khám phá công nghệ điện toán đám mây tham gia để có nhiều cơ hội cọ sát, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm.

Theo ông Minh, với tầm nhìn sẽ trở thành một nơi làm việc thân thiện, sáng tạo và lý tưởng, Timo đang bồi đắp, đào tạo và phát triển các tài năng trẻ ở công ty Timo nói riêng và các bạn trẻ yêu công nghệ, chọn tài chính ngân hàng là lĩnh vực theo đuổi trong cộng đồng nói chung. Mục tiêu để trong vòng 5-10 năm tới, thị trường Việt Nam sẽ sở hữu lượng nhân sự trẻ tài năng, giàu kinh nghiệm, đáp ứng sự phát triển mạnh mẽ cũng như tăng cạnh tranh cho thị trường Việt Nam.

Mai Ca

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.