Quảng Ninh: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng

22:57 | 25/06/2021
Dựa trên các tài liệu, chứng cứ đã thu thập, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa chỉ đạo Công an TP. Uông Bí khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".
Cụ thể, ngày 25/6, Công an TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi vi phạm của một số cá nhân cố tình khai báo không trung thực khi đi qua chốt kiểm soát cầu Đá Bạc để vào tỉnh, dẫn đến làm lây lan dịch bệnh.

Trước đó, ngày 24/6, tỉnh Quảng Ninh phát hiện 2 ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng liên quan đến chuyến xe khách chạy tuyến TP.HCM - Hải Phòng (BKS 15B - 036.84) và xe khách chạy tuyến Quảng Bình - Quảng Ninh (BKS 37B - 019.79). Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo lực lượng Công an phối hợp với các ngành chức năng tập trung xác minh, truy vết để khoanh vùng, dập dịch và thu thập, củng cố tài liệu về hành vi vi phạm của một số cá nhân đã cố tình khai báo không trung thực khi đi qua chốt kiểm soát cầu Đá Bạc (TP. Uông Bí) để vào địa bàn tỉnh.

Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục siết chặt người dân ra, vào tỉnh
Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục siết chặt người dân ra, vào tỉnh

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh, qua sự việc trên cho thấy có sơ hở trong công tác quản lý vận tải, vận chuyển hành khách công cộng, kiểm soát phương tiện và người ra vào tỉnh tại các chốt cửa ngõ, đặc biệt sơ hở trong quản lý tạm trú, tạm vắng, di biến động dân cư. Do vậy, Ban chỉ đạo các cấp và các lực lượng chức năng có liên quan trong toàn tỉnh cần nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc, khắc phục triệt để các hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm nêu trên.

Cũng trong ngày 25/6, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu Giám đốc Sở Giao thông Vận tải kiểm điểm làm rõ trách nhiệm công tác quản lý vận tải, vận chuyển hành khách công cộng để mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn, để phát sinh ca F0 trong cộng đồng. Đồng thời, kịp thời rà soát, bổ sung ngay những sơ hở, bất cập trong kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đối với lái xe, phụ xe, hành khách ngoại tỉnh ra vào địa bàn.

Tiến Dũng

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.