Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện trong mùa dịch

16:15 | 16/06/2021
Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, nhiều "ngân hàng máu" tại các bệnh viện đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng, TikTok cho biết đã phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thực hiện chiến dịch “Giữ nhịp đập trái tim” dưới dạng hashtag #HienMauTinhNguyen trên TikTok. Đây là hoạt động đặc biệt ý nghĩa nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6.

Với mong muốn hỗ trợ đội ngũ y tế vận động các đơn vị, tổ chức và người dân chủ động tham gia hiến máu, chiến dịch #HienMauTinhNguyen khuyến khích cộng đồng cover vũ điệu “Hòa nhịp con tim”, truyền đi ý nghĩa tích cực của hành động hiến máu tình nguyện, kêu gọi người khỏe mạnh tạo lập và duy trì thói quen hiến máu thường xuyên.

Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện trong mùa dịch
#HienMauTinhNguyen nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

Được khởi động từ ngày 14/6/2021, chiến dịch #HienMauTinhNguyen nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng với 200 TikTokers tham gia sáng tạo. Đặc biệt, sự góp mặt của một số nghệ sĩ nổi tiếng như nam diễn viên Quang Anh, Á hậu Thúy Vân, nữ diễn viên Sam... đã giúp thông điệp được tiếp cận rộng rãi hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, #HienMauTinhNguyen đã thu hút hơn 8,2 triệu lượt xem. Tài khoản TikTok chính thức của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (hienmau_vienhuyethoc) cũng đạt gần 26.000 người theo dõi và 1,3 triệu lượt xem.

TS.BS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương - chia sẻ: Trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát, chống dịch trở thành ưu tiên hàng đầu của ngành y tế nhưng không vì thế mà chúng ta để xảy ra tình trạng thiếu máu, chế phẩm máu cho người bệnh. Càng ngày ý thức của người dân về hiến máu tình nguyện càng tốt hơn, luôn có tinh thần sẵn sàng hiến máu và có những cách thức truyền thông về hiến máu rất sáng tạo. Thông qua chiến dịch #HienMauTinhNguyen trên TikTok, chúng tôi hi vọng mỗi người đều có thể chung tay để lan tỏa tinh thần thiện nguyện, giúp đỡ người bệnh cần máu vượt qua khó khăn.

Mai Ca

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.