Quản lý thị trường Đắk Lắk: Hỗ trợ kết nối tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

15:15 | 14/06/2021
Trên tinh thần hưởng ứng chiến dịch hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ vải thiều của Chính phủ, Bộ Công Thương và Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường và Bưu điện tỉnh Đắk Lắk cùng phối hợp thực hiện Chương trình tiêu thụ 140 tấn vải thiều Bắc Giang trên địa bàn tỉnh.

Xây dựng các giải pháp tiêu thụ vải

Ông Mai Mạnh Toàn - Cục trưởng Cục quản lý thị trường Đắk Lắk - cho biết: Để chủ động triển khai các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ vải thiều, ngày 8/6 vừa qua, Cục đã chủ trì tổ chức cuộc họp liên ngành bàn về việc xây dựng các giải pháp tiêu thụ vải với sự tham gia của đại diện Văn phòng UBND tỉnh và đại diện của các sở, ban, ngành có liên quan như: Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội nông dân tỉnh, Bưu điện tỉnh.

Quản lý thị trường Đắk Lắk: Hỗ trợ kết nối tiêu thụ vải thiều Bắc Giang
Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk phối hợp với Bưu điện tỉnh chung tay hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang, vận chuyển vải thiều về tiêu thụ trên địa bàn tỉnh

Theo ông Toàn, tại cuộc họp, đại diện các cơ quan đều xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, mỗi cơ quan, đơn vị cần hưởng ứng để chung tay hỗ trợ bà con nông dân tại các địa phương có dịch. Sau khi bàn bạc, cuộc họp đi đến thống nhất, việc hỗ trợ tiêu thụ 140 tấn vải thiều sẽ tập trung vào 2 nhóm giải pháp chính: Một là kết nối với các trung tâm thương mại, siêu thị, Ban quản lý các chợ đầu mối và thương nhân phân phối nông sản trên địa bàn tỉnh để vận động đăng ký mua và hỗ trợ tiêu thụ vải thiều. Hai là tổ chức tuyên truyền, phổ biến, lan tỏa sâu rộng đến toàn bộ các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn tỉnh để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị hiểu được mục đích, ý nghĩa nhân văn của chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản, từ đó đăng ký mua hỗ trợ cho bà con nông dân.

Trên cơ sở các ý kiến tại cuộc họp, Cục Quản lý thị trường đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Đắk Lắk, theo đó kiến nghị UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành ở tỉnh phối hợp với Cục Quản lý thị trường và Bưu điện tỉnh trong công tác hỗ trợ tiêu thụ vải thiều.

Ngày 11/6, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản chỉ đạo trực tiếp cho các đơn vị có trách nhiệm phối hợp hỗ trợ tiêu thụ vải thiều, trong đó, giao trách nhiệm chủ yếu cho các sở, ngành có liên quan như Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

30 tấn vải thiều Bắc Giang đầu tiên đã được kết nối tiêu thụ thành công

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk cho biết, ngày 12/6, 30 tấn vải thiều Bắc Giang đầu tiên được vận chuyển về tỉnh Đắk Lắk và đã được Cục Quản lý thị trường phối hợp với Bưu điện tỉnh kết nối tiêu thụ thành công. Số lượng vải thiều đa số được tiêu thụ theo hình thức kết nối với các siêu thị, cửa hàng lớn, chợ đầu mối và các thương nhân phân phối nông sản. Số ít còn lại đã được Chi đoàn thanh niên Cục Quản lý thị trường và Chi đoàn thanh niên Bưu điện tỉnh tổ chức bán lưu động tại điểm bán Trung tâm Ngã Sáu thành phố Buôn Ma Thuột. Tất cả hình thức tiêu thụ đều đảm bảo các biện pháp an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Quản lý thị trường Đắk Lắk: Hỗ trợ kết nối tiêu thụ vải thiều Bắc Giang
30 tấn vải thiều Bắc Giang đầu tiên đã được kết nối tiêu thụ thành công

Theo ông Toàn, chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản của tỉnh Đắk Lắk chủ yếu tập trung vào giải pháp trực tiếp kết nối với các trung tâm thương mại, siêu thị, Ban quản lý các chợ đầu mối, các thương nhân phân phối nông sản. Hạn chế tiêu thụ thông qua hình thức tổ chức các điểm bán lưu động để đảm bảo an toàn đối với công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp hiện nay.

“Thông qua những hoạt động ý nghĩa này, chúng tôi thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của mình đối với đồng bào cả nước, trách nhiệm của mỗi cá nhân công chức Quản lý thị trường đối với cộng đồng và xã hội. Hy vọng rằng, nỗ lực của lực lượng Quản lý thị trường tỉnh và Bưu điện tỉnh Đắk Lắk sẽ góp phần giảm bớt áp lực và gánh nặng cho việc tiêu thụ nông sản của bà con nhân dân các địa phương đang phải chịu ảnh hưởng của dịch bệnh”, ông Toàn nhấn mạnh.

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ)

Hầu Tỷ

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.